Hiện nay, khi mua xe có không ít người vướng mắc sao xe pháo này sử dụng chế hoà khí, xe cơ lại sử dụng phun xăng điện tử điện tử. Vậy hai hệ thống này tất cả điểm gì khác nhau? thuộc Okxe đi so sánh chế hòa khí và phun xăng điện tử điện tử nhé!

Khác nhau từ bỏ khái niệm

Phun xăng năng lượng điện tử

Phun xăng năng lượng điện tử nghĩa là thực hiện một khối hệ thống điều hành để điều khiển lượng xăng mỗi lúc xe hoạt động

Bộ chế hoà khí

Bộ chế hoà khí là một trong dụng cố gắng để trộn xăng với không khí theo một tỷ lệ cân xứng sau đó cung ứng hỗn hòa hợp này cho động cơ áp dụng theo cơ chế cơ học.

Bạn đang xem: Thay chế hòa khí bằng phun xăng điện tử

*

Chế hoà khí là gì?

Cách tạo hỗn hợp nhiên liệu - ko khí

Phun xăng năng lượng điện tử

Nhiên liệu sẽ được đưa trực tiếp vào hộp động cơ nhờ áp suất cao. Do được phun với áp suất cao cùng định lượng đúng chuẩn được thiết lập bằng hiện tượng điện tử đề nghị nhiên liệu được xé nhỏ, cất cánh hơi cùng hoà trộn với bầu không khí một cách tối ưu nhất.

*

Tạo tất cả hổn hợp nhiên liệu - không khí như vậy nào?

Bộ chế hoà khí

Mỗi lúc nạp nhiên liệu, ko khí sẽ được hút vào động cơ qua họng khuếch tán. Nói là họng khuếch tán nhưng nó lại có ngày tiết diện khá nhỏ dại nhằm phân chia nhiên liệu. Trên đây, xăng cũng rất được hút ra từ buồng phao trải qua giclơ xăng. Giclo sẽ khẳng định lượng xăng quan trọng và phù hợp với lượng không gian hút vào để có thể tạo ra lếu hợp tối ưu nhất.

Chế độ làm việc

Khi khởi động

Phun xăng năng lượng điện tử

Khi khởi động, hệ thống điều khiển ECU sẽ nhận thấy được hộp động cơ đang cù nhờ tín hiệu máy khởi động. Từ đây, ECU sẽ tinh chỉnh vòi xịt để cung ứng một lượng nhiên liệu hỗn hợp để khởi hễ động cơ.

Bộ chế hoà khí

Khi new khởi cồn xe, bướm gió hôm nay sẽ đóng trọn vẹn để tạo nên hỗn vừa lòng xăng đầy đủ đậm. Sau thời điểm khởi động, bướm gió sẽ tiến hành nới lỏng để tránh các thành phần hỗn hợp quá đậm khiến cho tắt máy bởi ngộp xăng.

*

Chế độ làm việc của chế hoà khí

Khi bộ động cơ còn lạnh

Do hôm nay động cơ lạnh khiến xăng bay hơi khá kém phải các các bạn sẽ cần bao gồm một tất cả hổn hợp đậm hơn. Còn nguyên lý thao tác làm việc cũng như là với khi khởi động.

Khi tăng tốc

Bộ chế hoà khí

Mỗi khi tăng tốc thì tất cả hổn hợp xăng - không gian ở xe cộ sử dụng bộ chế hoà khí sẽ bị nhạt đi. Để tránh hiện tượng lạ này thì bộ độ hoà khí sẽ tiến hành trang bị thêm 1 bơm tăng tốc. Thời điểm này, bướm ga đã mở đột ngột và xăng sẽ được phun ra từ bỏ bơm tăng tốc nhằm bù lại lượng xăng bị cung ứng trễ.

Phun xăng năng lượng điện tử

*

Ngược lại cùng với chế hoà khí, phun xăng điện tử sẽ không có ngẫu nhiên một hiệu chỉnh nào mỗi lúc tăng tốc vì chưng do xịt xăng tự động nên không có sự lờ đờ trễ. Mặc dù nhiên, trong thực tế thì cũng đều có một lượng xăng nhỏ dại được phun thêm để hỗ trợ thêm.

Ưu, nhược điểm hễ cơ phun xăng so với động cơ dùng bộ độ hòa khí

Bộ chế hòa khí

Ưu điểm
Cấu tạo đối kháng giản, dễ dàng thay chũm và sửa chữa
Giá thành thấp
Nhược điểm
Các mạch xăng được điều khiển và tinh chỉnh bằng cơ khí phải hỗn đúng theo giữa xăng và không khí không được tối ưu nhất bao gồm thể. Dễ xẩy ra trường hợp tất cả hổn hợp quá đậm hoặc vượt nhạt, thậm chí là còn ra đời khí độc như NOx, HC cùng CO.Các xi-lanh sẽ cảm nhận lượng hỗn hợp khí-xăng rất khác nhau. Vậy thể, các xi-lanh ngơi nghỉ càng xa bộ độ hoà khí thì lại càng giàu xăng. Lý giải hiện tượng này, các chuyên viên cho hay cũng chính vì nhiên liệu đã nặng hơn không khí khiến cho những hạt xăng bé dại lưu thông ko được xuyên suốt một trong những đoạn cong. Trong những khi đó, phân tử xăng bự lại đi cho vách sau cùng và ứ lại. Số xăng này lại bốc tương đối để có thể cung cấp cho thêm xi-lanh đầu - cuối. Chính điều này đã làm cho hỗn phù hợp khí - xăng ở các xi-lanh xa giàu xăng hơn mọi xi-lanh sinh sống gần.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Đào Nhật Cổ, Hoa Anh Đào Nhật Cổ

*

Ưu điểm yếu kém của cồn cơ phun xăng điện tử điện tử cùng chế hoà khí

Phun xăng năng lượng điện tử

Ưu điểm
Tiết kiệm nhiên liệu: Theo kết cấu, từng một xi-lanh trong hệ thống phun xăng điện tử đều sở hữu một vòi phun riêng biệt. Mọi vòi xịt này đông đảo được tinh chỉnh bởi hệ thống trung vai trung phong ECU cần lượng hỗn hợp khí - xăng đang được cung cấp cho những xi-lanh một phương pháp đồng đều. Điều này sẽ khiến xăng không trở nên đọng lại và tiết kiệm xăng hơn.Có thể đam mê ứng được với khá nhiều tải trọng không giống nhau: Theo như công ty sản xuất, khối hệ thống phun xăng năng lượng điện tử hoàn toàn có thể đáp ứng hỗ trợ nhiên liệu ngơi nghỉ nhiều chính sách và mua trọng khác nhau một bí quyết nhanh chóng.Giảm thiểu ô nhiễm môi trường: do được thực hiện một cách triệt để cần lượng khí thải thải ra môi trường xung quanh sẽ bớt đi, từ đó giúp bớt thiểu ô nhiễm môi trường
Nhược điểm
Để có được những điểm mạnh trên thì chắc chắn rằng hệ thống phun xăng điện tử có cấu trúc khá phức tạp. Kết cấu phức tạp đang dẫn mang đến tình trạng nặng nề sửa chữa.Một nhược khác của hệ thống phun xăng điện tử chính là nó có ngân sách chi tiêu khá cao.

Trên đó là những điểm so sánh cơ bản giữa chế hoà khí và phun xăng điện tử điện tử. Từng một khối hệ thống sẽ bao hàm ưu điểm yếu riêng. Một lời khuyên răn dành cho bạn đó là lúc muốn tải xe, cạnh bên việc quan tâm đến xe sử dụng chế hoà khí hay phun xăng điện tử điện tử thì các bạn cũng bắt buộc để tâm tới những yếu tố khác ví như giá thành, động cơ, thương hiệu sản xuất… để hoàn toàn có thể mua được cái xe cân xứng với ví tiền và mục đích sử dụng.

Java
Script is disabled. For a better experience, please enable Java
Script in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.You should tăng cấp or use an alternative browser.
Báo cáo với những bác con bà xã 3 ở trong nhà em là MAZDA 323-95 cần sử dụng CHK chạy mặt đường trường ko sao nhưng lại mà đường thành phố tốn xăng lắm, những bác tư vấn dùm em liệu gồm thay CHK bởi loại hiện đại xe đời new được ko?? Em ko thành thục em nó lắm những bác chỉ dùm.Sau khi tổng thích hợp Mod edit lại nội dung trả lời cho câu hỏi thay chế hòa khí bằng phun xăng điện tử được không?

Chế hòa khí là gì?

Bộ chế trung khí (bình xăng nhỏ - carburetor) được áp dụng để hòa trộn không khí cùng xăng sản xuất thành trung khí (mixture). Hỗn hợp không khí với nhiên liệu được chuyển vào phòng cháy của đụng cơ, được bu-gi kích nổ thực hiện sinh công. Chế trung khí chỉ có ở các động cơ xăng của xe máy và cả các dòng xe hơi đời cũ. Động cơ diesel không dùng chế trung khí bởi nhiên liệu được xịt trực tiếp vào phòng cháy. Chế hòa khí mang tên dân gian là bình xăng nhỏ vì cấu tạo bên trong có một khu vực trữ xăng nhỏ, hay có cách gọi khác là buồng xăng (buồng phao).

Phun xăng năng lượng điện tử là gì?

Xuất hiện sau chế trung khí khoảng 70 năm, xịt nhiên liệu điện tử EFI (Electronic Fuel Injection) khắc phục và hạn chế được nhược điểm nhất của chế hòa khí mà tôi đã nói ngơi nghỉ trên. EFI có thể cung cấp xác suất hòa trộn xăng/không khí buổi tối ưu (gần lý tưởng) đến động cơ trong các điều kiện thao tác làm việc khác nhau. Từ đó giúp xe tiết kiệm ngân sách nhiên liệu hơn, xăng cháy sạch hơn yêu cầu động cơ sẽ dễ đạt tiêu chuẩn khí thải cao hơn. Đây cũng đang là nguyên nhân chính để phun xăng điện tử chỉ chiếm ưu thế hoàn toàn so cùng với chế hòa khí hiện nay.
*

Thay chế hòa khí bằng phun xăng điện tử được không?

Câu trả lời là được, về lí thuyết có thể thay nuốm chế hòa khí bằng phun xăng điện tử điện tử được, tuy vậy nó vẫn không cải thiện về mặt tiêu tốn nhiên liệu nhiều lắm, nó chỉ dựa vào vào sở trường của chưng và góp xe định hình hơn một chút thôi. Hai bộ phận chính nên thay là bộ phun xăng điện tử điện tử và viên ECU điều khiển.
macheda chế tạo thành công pin natri sửa chữa thay thế pin lithium-ion - lại một đợt tiếp nhữa văn minh Hoa Hạ lỗi nhịp oẳng à
Người đăng:Lạc Rang
Thời sự Phải có cơ chế ráng cán bộ không thể uy tín..!
Người đăng:wuynhzu
macheda china yêu cầu biến đổi thói quen dùng đũa để ngăn cản lây lây nhiễm dịch bệnh. Lúc nào miền Tây vứt thói quen thuộc uống thông thường ly ?