SMART BUILDING – TÒA NHÀ THÔNG MINH

Tòa thông nhà minh càng ngày trở nên thịnh hành hơn bởi vì chúng giảm ngân sách chi tiêu năng lượng, nâng cao năng suất và hoạt động vui chơi của tòa công ty cũng như cung ứng các cố gắng bền vững.

Một tòa nhà thông minh là sử dụng các technology về auto hóa và xu thế Io
T để đưa về sự dễ chịu và bình yên và tiết kiệm chi phí về giá thành vận hành.

Bạn đang xem: Quản lý thông minh cho tòa nhà văn phòng

Hệ thống BMS, EMS, ELV đã trở thành yêu cầu thiết yếu so với các tòa thông nhà minh để gia công cho cơ sở hạ tầng của tòa công ty trở đề nghị thông minh, liên kết với nhau và hiệu quả hơn. Chúng được sử dụng cho an ninh, thông tin liên lạc, chiếu sáng, ổn định không khí và sưởi ấm. Nó bao gồm các hệ thống như phát hiện và cảnh báo cháy, sơ tán bởi giọng nói, liên lạc thoại với dữ liệu, địa chỉ cửa hàng công cộng, điều hành và kiểm soát truy cập, phát hiện nay xâm nhập, camera quan tiền sát, nghe nhìn, điện thoại cảm ứng di rượu cồn và phân phối không dây, cùng với các hệ thống phụ trợ khác.

Trước đây, mỗi khối hệ thống có khối hệ thống điều khiển riêng giao tiếp qua những giao thức truyền thông khác nhau. Điều này liên quan đến vấn đề phát sinh ngân sách chi tiêu khổng lồ đối với các ứng dụng phần mềm riêng biệt, laptop cá nhân, cùng với vấn đề trùng lặp phần cứng, phần mềm, thứ cáp và mạng với chức năng và cơ sở điều khiển và tinh chỉnh hạn chế. Bởi đó, bài toán tích đúng theo nhiều khối hệ thống con này trên một nền tảng gốc rễ mạng chung là vấn đề cần thiết.

Xu hướng Io
T vẫn được trình bày dõ trong việc phát triển technology của các hệ thống BMS, EMS, ELV. Các hệ thống dần dịch chuyển cục bộ sang technology TCP/IP, vấn đề này giúp việc tích hợp các khối hệ thống lại với nhau dễ dàng dàng, linh loạt hơn. Các cộng đồng xây dựng và trở nên tân tiến APP cũng cách tân và phát triển mạnh mẽ, sáng tạo, linh hoạt rộng nhằm đáp ứng nhu mong của công tác điều hành, hệ trọng với người dùng trong từng tòa nhà nạm thể.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ TÒA NHÀ THÔNG MINH – SMART BUILDING MANAGEMENT SYSTEM

Giải pháp thống trị tòa bên BMS gây ra để cai quản toàn bộ khối hệ thống cơ năng lượng điện MEP vào tòa nhà, giúp vấn đề quản lý, quản lý được 1-1 giản, dễ dãi và về tối ưu. Các tính năng bao gồm của khối hệ thống BMS:

Giám gần kề và điều khiển khối hệ thống điều hòa thông gió HVAC

Giám tiếp giáp và điều khiển hệ thống tăng áp mong thang

Giám tiếp giáp và điều khiển khối hệ thống điện, chiếu sáng

Giám ngay cạnh và điều khiển hệ cấp thoát nước

Tích hợp, giám sát và tinh chỉnh và điều khiển hệ PCCC

Tích hợp, tính toán và điều khiển hệ an ninh Access Control, CCTV

Tích phù hợp và đo lường và tính toán hệ quản trị năng lượng PMS, đồng hồ điện PM

Tích hợp & đo lường hệ điện nhẹ ELV

*
*

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG EMS – ENERGY MANAGAMENT SYSTEM

Quản lý và buổi tối ưu sử dụng năng lượng trong tòa nhà luôn luôn là sự việc được quan tiền tâm. Khối hệ thống EMS để giúp đỡ đơn vị vận hành thuận tiện trong giám sát, so sánh về triệu chứng tiêu thụ tích điện của tòa nhà, thông qua các báo cáo, so sánh và so sánh giúp đối kháng vị thống trị dễ dàng xây dừng và giới thiệu chiến lược tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng cũng giống như giám sát khá đầy đủ thông số quản lý và vận hành của hệ thống.

*
*

HỆ THỐNG BÃI ĐỖ xe TỰ ĐỘNG THÔNG MINH – SMART CARPARKING

Bãi đỗ thời buổi này tại từng tòa công ty không solo thuần chỉ dựng chân lại tại mức xây đắp sao cho về tối ưu nhất cho những vị trí đỗ. Bến bãi đỗ xe còn là nơi trước tiên khách sản phẩm vào trải nhiệm các tiện ích, công năng hiện đại của tòa nhà. Việc thực hiện bãi đỗ xe pháo thông minh, tự động hóa hoàn toàn mang đến một trải nghiệm cao cấp và gây tuyệt vời mạnh cho người tiêu dùng ngay khi lấn sân vào tòa nhà.

Tại điểm kiểm soát ra/vào, thực hiện các công nghệ tiên tiến để tự động xác thực xe pháo ra vào, không cần nhân viên kiểm soát và điều hành vé.

Xác thực biển số xe

Xác thực qua Face
ID người điều khiển xe.

Xác thực qua QR Code

Xác thực thẻ, cây kiến tạo thẻ với khách vẵng lai

*

Hệ thống chỉ dẫn và thống trị vị trí đỗ xe logic bằng những camera AI tích hợp đèn LED. Những camera AI giám sát các vị trí nhằm xe:

Nhận diện địa chỉ trống đỗ xe, hiển thị trạng thái địa chỉ đỗ qua đèn LED.

Cảnh báo đỗ không nên làn, không nên vị trí.

Cảnh báo những hiện tượng trộm cắp, phá hủy tài sản.

*

Thông tin vị trí để xe, thời gian, địa chỉ đỗ, hình ảnh sẽ được lưu trữ lại và gửi mang lại thiết bị di động của fan dùng. Hình như các tầng hầm được bố trí các thiết bị màn hình cảm ứng, bạn dạng đồ bãi để xe. Khách hàng vẵng lai hoàn toàn có thể tìm được vị trí xe cùng có chỉ dẫn đường đi cho khách.

*

HỆ THỐNG an ninh THÔNG MINH VỚI CÔNG NGHỆ AI

Hệ thống bình an giám sát lưu ý bằng hình hình ảnh ngày những phát triển, là 1 trong các biện pháp hiệu quả trong công tác làm việc đảm bảo bình an cho từng tòa nhà. Các technology hiện đại đã đưa vào áp dụng trong khối hệ thống giám sát bình an như: công nghệ nhân diện khuôn mặt Face
ID, kĩ năng xử lý hình ảnh sắc nét lên đến mức 4/8K, cung cấp hình hình ảnh trung thực trong đk gần như không tồn tại ánh sáng, biện phát liên kết thông minh đến người dùng mọi lúc mọi nơi.

Công nghệ Face Recognition bức tốc kiểm soát fan vào và ra khỏi một quanh vùng hoặc tòa nhà. Khi kết hợp với hệ thống dữ liệu bao gồm sẵn của tòa án nhân dân nhà, technology này cũng đảm bảo việc ra/vào. Những người dân không được cấp cho quyền lộ diện ở những khoanh vùng này hệ thống có thể gửi báo động đến cho nhân viên cấp dưới an ninh, giúp các tổ chức chuyển động hiệu trái hơn, bình yên hơn.

*

Công nghệ đô thân nhiệt độ từ xa bởi Camera, với hiệu suất cao được cho phép đo thân nhiệt không ít người dân cùng lúc. Độ đúng chuẩn cao, sai số khoảng tầm 0.3 độ, đáp ứng phát hiện những hiện tượng sốt. Ứng dụng vào phòng kháng dịch, hoặc những trường hợp quan trọng như dịp dịch Covid-19

*

Camera quan sát toàn cảnh 360 độ với tương đối nhiều lưa chọn cho các khoanh vùng quan sát. Như camera Panovu đến các khoanh vùng ngoài tòa nhà, giỏi camera Fisheye cho khu vực sảnh lớn… technology xử lý ảnh thông minh, quality hình phân giải cao có thể chấp nhận được người vân hành quan lại sát toàn thể khu vực rộng lớn mà không cần sắp xếp quá các camera

*

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO THÔNG MINH VÀ LIÊN LẠC NỘI BỘ

Kiểm thẩm tra ra vào tòa nhà vô cùng quan trọng và quan tiền trọng. Để đảm bảo an ninh, bắt buộc kiểm soát ngặt nghèo người ra vào tòa nhà, người không phân sự hoặc khách hàng vẵng lai cần được điều hành và kiểm soát thông tin rõ ràng trước lúc ra vào tòa nhà.

*

Các cửa bình an phân làn được sắp xếp tại những lối vào tòa nhà như khu vực sảnh thang thiết bị tầng hầm/tầng bệt hoặc các quanh vùng dịch vụ khác của tand nhà. Trang bị phân làn được tích phù hợp với các sản phẩm công nghệ kiểm soát, dìm diện xuất sắc như:

Xác thực khuôn mặt Face
ID, chất nhận được xác thực khi treo khẩu trang hoặc keo dán kính.

Xác thực vân tay

Xác thực QR code.

Xác thực thẻ, mã pin…

Quy trình ra vào ko tiếp xúc – Don’t Touch: Người của tòa nhà tất cả thể xác thực ra vào bởi khuôn phương diện hoặc mã QR code được cấp riêng lúc đi qua khu vực kiểm soát. Ngoài ra , hệ thống điều hành và kiểm soát ra vào được phối kết hợp với khối hệ thống chuông hình clip Door Phone trong tòa nhà có thể chấp nhận được khách rất có thể liên hệ với gia chủ để cấp quyền ra vào. Khi khách đến chơi sẽ điện thoại tư vấn điện qua những bộ Lobby phone gắn thêm ngay tại cửa an ninh, khi nhà nhà gật đầu sẽ gửi mã QR code mang lại khách nhằm ra vào. Với các technology hiện đại được áp dụng, việc kiểm soát và điều hành ra vào sẽ hạn chế tối đa bài toán tiếp xúc thẳng với thiết bị.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Hẻm 150 Nguyễn Trãi Quận 1 50 Nguyễn Trãi Thông Lê Thị Riêng, P

*

Quản lý ra vào còn được tích hợp với thang máy cho phép auto gọi tầng, hoặc hotline thang đến khách. Thang sẽ được phân luồng thông minh, giảm thời hạn chờ đợi. Số thang máy sẽ tiến hành hiển thị trên màn hình để người tiêu dùng tiện quan tiền sát.

Phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng và công sở hỗ trợ quản lý những gì?
Tại sao cần được sử dụng phần mềm thống trị tòa đơn vị văn phòng?

Hiện nay, nhiều đơn vị chức năng đã lựa chọn áp dụng phần mềm thống trị tòa nhà văn phòng. Đây thực sự là 1 trong những sự tuyển lựa thông minh. Vậy, phần mềm quản lý này hỗ trợ làm chủ những gì? nguyên nhân cần phải sử dụng phần mềm làm chủ trong thời đại bí quyết mạng 4.0? Câu trả lời sẽ sở hữu được trong nội dung bài viết mà englishaction.edu.vn vẫn phân tích bên dưới đây.

Phần mềm quản lý tòa nhà công sở hỗ trợ quản lý những gì?

Phần mượt này hỗ trợ tối đa cho hoạt động làm chủ tòa đơn vị văn phòng. Vớ cả quá trình quản lý phần lớn được phần mềm xử lý. Vậy thể, phần mềm sẽ hỗ trợ thống trị những các bước sau:

Quản lý vừa lòng đồng

Phần mượt sẽ tự động quản tự động hóa quản hợp đồng cho thuê. Cung cấp đầy đủ tin tức khách hàng, diện tích thuê, giá bán thuê… Đồng thời, thống trị tình trạng của hợp đồng. Bao gồm: thời hạn ký kết, thời gian hết hạn, thời gian thu phí, ghi chú,…

Quản lý tin tức tòa nhà

Phần mềm đã trực tiếp cai quản đầy đủ thông tin về tòa nhà. Bao gồm: tin tức về diện tích, trạng thái mặt bằng, giá thuê mặt bằng,… kề bên đó, phần mềm còn lưu lại trữ không thiếu thốn hình ảnh và tư liệu về tòa nhà.

*
Phần mềm sẽ quản lý toàn bộ thông tin về tòa đơn vị văn phòng

Quản lý thương mại & dịch vụ tòa nhà

Các thương mại & dịch vụ trong tòa nhà như điện, năng lượng điện thoại, nước, internet,… đang được ứng dụng lưu trữ. Vậy thể, phần mềm sẽ làm chủ chỉ số điện, nước của từng văn phòng. đo lường và tính toán thành chi phí cụ thể với xuất hóa đơn.

Phần mềm sẽ tiến hành lưu trữ lại tất cả chỉ số. Đơn vị quản lý có thể xem report so sánh chỉ số giữa những tháng. Điều này sẽ giúp phát hiện rất nhiều sai sót kịp thời.

Quản lý chuyên môn trong tòa nhà

Các khối hệ thống kỹ thuật của tòa án nhân dân nhà tự động lạnh, thang máy, camera,… ứng dụng sẽ làm chủ toàn bộ những hệ thống này. Cai quản hóa đơn bán buôn các thiết bị. Cai quản và theo dõi để bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị kịp thời. Đảm bảo hệ thống kỹ thuật quản lý và vận hành tốt.

Phần mềm cai quản tòa nhà văn phòng công sở sẽ bảo quản lịch duy trì các hệ thống. Tự động hóa báo khi đến thời hạn bảo trì. Lắp thêm được duy trì đúng hạn sẽ kéo dãn dài thời gian sử dụng.

*
Phần mượt sẽ làm chủ hệ thống kỹ thuật của tòa nhà văn phòng

Quản lý nhân viên

Đơn vị quản lý tòa đơn vị văn phòng luôn luôn đau đầu bởi công tác cai quản nhân viên. Bởi. Lượng nhân viên cấp dưới quá nhiều khiến ban thống trị không thể kiểm soát điều hành được. Tuy nhiên, với ứng dụng quản lý, vấn đề đó sẽ trở nên thuận lợi hơn. Vắt thể, phần mềm sẽ làm chủ thông tin của từng nhân viên: bọn họ tên, số năng lượng điện thoại, chức vụ,… nhờ vậy, nhân viên có thể nắm quá trình và thực hiện hiệu quả.

Tại sao rất cần phải sử dụng phần mềm thống trị tòa nhà văn phòng?

Sử dụng phần mềm giúp tiết kiệm ngân sách thời gian, công sức

Phần mượt sẽ làm chủ các hạng mục công việc theo xây dựng tự động. Dựa vào vậy, mọi câu hỏi đều được giải pháp xử lý nhanh chóng. Ban cai quản tòa nhà văn phòng không đề nghị trực tiếp xử trí từng các bước một. Từ đó, góp ban làm chủ tiết kiệm được thời gian, công sức của con người và tài chính.

Quản lý bằng phần mềm sẽ khoa học, tác dụng hơn

Tất cả các quá trình được cách xử trí trên và một hệ thống. Làm nên thống nhất, đồng điệu trong quản lí lý. Kị tình trạng các phòng ban hoạt động rời rạc, không có sự liên kết.

Phần mềm còn lưu lại trữ toàn cục số liệu, tài liệu, báo cáo,… vị vậy, ban quản lý có thể thuận lợi tìm kiếm tin tức khi cần thiết. Phần mềm quản lý các tài liệu khoa học tập giúp nâng cao hiệu quả làm chủ tòa đơn vị văn phòng.

Giảm thiểu túi tiền thuê nhân viên cấp dưới khi sử dụng phần mềm

Công việc quản lý tòa bên văn phòng tương đối nhiều và phức tạp. Do vậy, mỗi tòa nhà bắt buộc thuê lượng nhân sự lớn. Mỗi bộ phận sẽ đề xuất có số lượng nhân sự đủ để quản lý điều hành hoạt động. Vậy nên máy bộ quản lý sẽ tương đối cồng kềnh. Mặt hàng tháng, ban quản lý phải bỏ ra một khoản tiền mập để trả lương mang đến lượng nhân sự này.

Vì vậy, áp dụng phần mềm làm chủ là một sự lựa chọn buổi tối ưu. ứng dụng sẽ sửa chữa con người xử lý công việc. Lượng nhân viên sẽ tiến hành giảm bớt. Ngân sách chi tiêu trả lương mang lại nhân viên cũng trở nên giảm đi.

*
Sử dụng ứng dụng sẽ cắt bớt được ngân sách thuê nhân sự

Tránh những sự việc không xứng đáng có

Phần mềm đã giúp quá trình quản lý tránh khỏi những rủi ro khủng hoảng không mong muốn muốn. Vắt thể, phần mềm để giúp các tòa bên văn phòng tránh khỏi những vụ việc sau:

Sai sót trong xử lý số liệu tài chính, chỉ số năng lượng điện nước.Tranh chấp vày mất đúng theo đồng.Quên hạn bảo dưỡng các thiết bị vào tòa nhà.Không kiểm soát điều hành được triệu chứng mặt bằng.Không quản lý được thông tin khách hàng.Không làm chủ được hết nhân viên.

Vì vậy, các tòa nhà văn phòng phải ứng dụng phần mềm ngay trường đoản cú hôm nay. Đây là 1 trong sự lựa chọn buổi tối ưu. Chắc hẳn rằng khi áp dụng phần mềm, chất lượng làm chủ sẽ được nâng tầm.

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm thống trị tòa công ty văn phòng. Vì sao nên lựa chọn thực hiện phần mềm. Vì chưng vậy, hãy ứng dụng ứng dụng vào cai quản để với lại hiệu quả tối đa.