Khi IC bị hỏng, sửa IC đánh lửa bếp gas thế nào trở thành băn khoăn số 1 của người sử dụng. Để biết cách kiểm tra, xử trí vào trường hợp này, tín đồ dùng có thể tham khảo tin tức được suabepgas.com chia sẻ bên dưới đây.

Bạn đang xem: Mạch ic đánh lửa bếp ga

IC phòng bếp gas là gì? bí quyết đo IC bếp gas

IC tiến công lửa phòng bếp gas là 1 trong những tổ hợp mạch điện gồm các linh kiện điện tử, được tích hòa hợp lại với hình dáng nhỏ dại gọn độc nhất tùy thuộc vào mục đích, tác dụng sản phẩm. Từng chiếc phòng bếp gas mặc dù cho là 1, 2 tốt 3 lò đun nấu chỉ có duy tốt nhất một viên IC để đảm bảo an toàn khả năng hoạt động.

*
Sửa IC tấn công lửa bếp gas

Hầu như IC phòng bếp gas rất khó hỏng hóc. Tuy nhiên, đôi lúc IC vẫn hoàn toàn có thể bị chết, khiến cho bếp gas dừng hoạt động. Sau đấy là cách đo IC xem còn sinh sống hay đã chết.

Thường thì IC của bếp gas bao gồm 8 chân hoặc không nhiều hơn. Để chất vấn xem IC còn sinh sống hay đang chết, người tiêu dùng sử dụng đồng hồ đeo tay đo nhiều năng. Sau đó, để thang X1, đo IC chân mối cung cấp âm, dương xem có hiện tượng chạm, chập tốt không. Nếu như không xảy ra hiện tượng kỳ lạ gì thì IC còn sinh sống và phòng bếp gas không chuyển động không bắt buộc do lỗi trên IC. Trong trường hợp, ví như nó cặp chân làm sao của IC = 0 thì chứng tỏ IC này đã chết. Vào trường hợp đó cần kiểm tra, sửa chữa IC cho bếp để bếp chuyển động bình thường.

Nguyên nhân và giải pháp sửa IC đánh lửa phòng bếp gas

– Bếp kết thúc hoạt động bởi hết pin, không phải do lỗi trên IC: người dùng chỉ việc thay sạc pin cho nhà bếp tùy loại pin bếp đang cần sử dụng là pin tiểu, pin trung xuất xắc pin đại. Bạn nên mở vỏ hộp pin dưới mặt đáy bếp gas hoặc trước/sau mặt nhà bếp để chất vấn xem bếp dùng pin một số loại gì. Đa số những loại bếp gas vào nước thực hiện 1 viên pin và có thời hạn sử dụng khoảng 3 năm. Với nếu áp dụng pin quá 24 mon thì tốt nhất người cần sử dụng nên chuẩn bị thay bắt đầu vì câu hỏi này giúp nhà bếp đánh lửa mạnh bạo hơn và nhanh hơn, đỡ hao giá tiền gas.

*
Sửa IC đánh lửa bếp gas

– chuột cắn, mục nát dây dẫn năng lượng điện đấu nối IC: người tiêu dùng bếp yêu cầu mở tháo bếp, tìm kiếm dây năng lượng điện xem dây màu như thế nào bị đứt thì thực hiện đấu nối lại. Đồng thời, người tiêu dùng nhớ cởi pin ra lúc đấu nối nhằm phòng ngừa nguy cơ bị năng lượng điện giật. Cuối cùng, bạn nên bít lại các lỗ to của bếp để chuột không thể chui vào cắn dây điện được nữa.

– Đứt điện trở hoặc Transistor, đụng chập khiến mất nguồn (chết/cháy viên IC): tiến hành test trực tiếp, nếu không thể tín hiệu báo xung tiến công điện thì nên cần thay IC mới cho bếp gas.

Xem thêm: Công việc của nhân viên đặt phòng khách sạn là gì? nhân viên đặt phòng khách sạn là gì

– Nứt, vỡ vạc sứ tiến công lửa gây rò xung điện: Xử lý bằng cách thay mới sứ tấn công lửa.

Trên đây là một số nhắc nhở cơ bạn dạng về vì sao và biện pháp sửa IC tiến công lửa bếp gas mà người dùng nên xem thêm để can thiệp xử trí cân xứng khi thiết bị gặp gỡ sự cố, góp sử dụng phòng bếp gas an toàn, kết quả và chắc chắn cùng thời gian.

Đánh lửa IC:

Là thành phần đánh lửa dùng một mạch cung cấp dẫn (IC) cần sử dụng pin làm cho nguồn hoặc năng lượng điện phát ra tia lửa bằng cách khuếch đại dòng điện kết hợp với khí gas mồi tạo thành phản ứng cháy. Vị vậy tiến công lửa IC bắt buộc pin hoặc điện. Thịnh hành thường là pin

*

Đơn giản hơn IC là bộ phận sinh ra cao áp để tạo ra tia lửa. Rất 1-1 giản, điện cố kỉnh cao được xuất hiện do cảm ứng giữa hai cuộn dây. Một cuộn gồm ít vòng được hotline là cuộn sơ cung cấp (màu vàng), cuốn bao phủ cuộn sơ cấp (màu đen) nhưng nhiều vòng rộng là cuộn sản phẩm cấp. Cuộn thiết bị cấp gồm số vòng bự gấp những lần cuộn sơ cấp.

Dòng điện từ điện áp nguồn chạy qua cuộn sơ cung cấp của IC, bất chợt ngột, dòng điện bị ngắt đi tại thời gian đánh lửa vày má vít (đang đóng kín mạch điện thì bất ngờ đột ngột mở ra). Khi loại điện sinh hoạt cuộn sơ cung cấp bị ngắt đi, sóng ngắn từ trường điện bởi vì cuộn sơ cấp cho sinh ra giảm hốt nhiên ngột. Theo nguyên tắc cảm ứng điện từ, cuộn thứ cấp sinh ra một chiếc điện để chống lại sự chuyển đổi từ trường đó. Do số vòng của cuộn trang bị cấp khủng gấp không hề ít lần số vòng dây cuộn sơ cấp phải dòng điện ở cuộn đồ vật cấp bao gồm điện áp rất to lớn Dòng điện cao áp này được bộ chia năng lượng điện qua dây cao đưa tới kim sứ để tạo ra tia lửa điện

*

Thông số chuyên môn của IC

Sử dụng nguồn pin (DC 1.5V). Đầu ra xung điện đánh lửa cực táo tợn 18 -20lần/ giây. Bao gồm 2 dây đánh lửa, dùng cho những loại bếp ga 2 lò thiết kết ổ và công tắc nguồn đóng theo IC. IC này thường sửa chữa thay thế cho các loại bếp gas hồng ngoại, bếp gas âm, bếp gas dương hiện nay.

IC02 dây đánh lửa.

Lắpbếp gas Âm,bếp gas Dương, hoặc Hồng Ngoại

Điện tấn công cực mạnh bạo 18- trăng tròn lần/giây.

Xuất xứ .Liên doanh

Bảo hành 12 tháng

*

Yêu cầu của khối hệ thống đánh lửa IC

Tia lửa mạnh

Trong hệ thống đánh lửa, tia lửa được vạc ra giữa những điện cực để đốt cháy khí ga mồi. Tia lửa dạn dĩ sẽ nhanh đốt khí ga, gây phản ứng cháy chế tác lử mồi cho bếp ga

Có đủ độ bền

Hệ thống tiến công lửa phải có đủ độ tin tưởng để chịu đựng đựng được ảnh hưởng tác động của rung động và nhiệt độ của lúc sử dụng bếp ga để nấu nướng nướng tuyệt các chuyển động đun nấu. Khối hệ thống đánh lửa thực hiện điện cao áp bởi pin chế tạo ra nhằm phát ra tia lửa điện nhằm đốt cháy khí ga. Vì vậy khi ảnh hưởng tiếp xúc của công tắc nguồn mới làm phát sinh tia lửa điện ở kim sứ.

Sau một thời hạn sử dụng cần được thay pin. Các mạch bán dẫn với đây điện trong bếp gas nếu không bảo vệ kỹ cũng có thể bị con chuột cắn.

*

Cam kết sản phẩm chính hãng nhận xây đắp lắp đặt, cung ứng các phụ kiện các loai bếp ga.Tư vấnkỹ thuật và lắp đặt xin liên hệ