Tam cung cấp để chén hương là một sản phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của fan Việt. Đây là món đồ để minh bạch thứ tự cao - phải chăng của chén bát hương. Thay vày phải sử dụng tủ thờ, kệ thờ tam cấp cồng kềnh, thì người việt nam nay chỉ cần dùng tam cấp cho để bát hương là đã có thể đặt bát hương theo như đúng trật tự từ cao mang lại thấp tức thì trên bàn thờ cúng treo tường, tủ thờ một tầng.

Bạn đang xem: Kệ tam cấp để bát hương

1. Tam cấp để chén bát hương là gì?

Theo phong tục bái cúng truyền thống lâu đời của tín đồ Việt, bàn thờ tổ tiên gia tiên thông thường sẽ có ba chén hương. Vào đó, chén hương ở vị trí chính giữa dùng nhằm thờ Thổ Công, táo apple Quân và Thần Linh. Chén hương phía bên trái để thờ Bà Tổ Cô - Ông Mãnh. Chén bát hương bên phải để thờ gia tiên nói chung.

Bởi vai vế, thiết bị bậc của Thần Linh - Bà Cô Ông Mãnh - Gia Tiên là không bằng nhau. Yêu cầu độ cao - thấp của mỗi bát hương cũng ko được đặt bằng nhau. Bát hương thờ Thần Linh cần phải đặt cao nhất. Tiếp đến là chén bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh và chén bát hương gia tiên.

Chính vị thế, người Việt cần phải sử dụng một loại kệ, gọi là “tam cấp” với ba tầng cùng hàng với độ cao - thấp không giống nhau. Đó chính là tam cấp để chén bát hương.

*

Tam cấp để phân minh vai trò của từng loại bát hương

2. Tại sao cần tam cấp cho để chén bát hương bên trên bàn thờ?

Nếu không sử dụng tam cấp cho để chén bát hương bên trên bàn thờ, những bát hương sẽ có được độ cao bởi nhau. Đó là điều không nên trong nghi lễ thờ cúng. Bài toán để chén hương cao bằng nhau là bộc lộ sự thiếu hụt tôn trọng với Thần Linh, tổ tiên.

Hơn nữa, ko phải mái ấm gia đình nào cũng đều có điều kiện thực hiện tủ thờ tam cấp để phân cấp chén bát hương thờ gia tiên. Nên sử dụng kệ tam cấp để chén bát hương là cực kì hợp lý.

Ngoài ra, kệ tam cấp để chén bát hương không chỉ là phân biệt chiều cao thấp của chén hương theo đúng nghi thức bái cúng. Mà còn làm làm đẹp, tô điểm cho bàn thờ tổ tiên thêm sang trọng trọng, trang nghiêm.

Với tam cung cấp để chén hương, tía bát hương sẽ có được vị trí cao hơn nữa các sản phẩm thờ khác. Từ bỏ đó trông rất nổi bật và rất đẹp hơn, dễ dàng thắp hương, thờ phụng hơn. Câu hỏi thờ trường đoản cú qua đó mà trở nên long trọng hơn.

3. Có bắt buộc phải dùng tam cung cấp để chén bát hương không?

Đối cùng với các mái ấm gia đình thờ bố bát hương, cực tốt nên cần sử dụng tam cấp cho để chén hương. Vào trường hòa hợp không sử dụng tam cấp, thì nên dùng chén hương tất cả độ khổng lồ - nhỏ, cao - thấp không giống nhau. Việc áp dụng bát hương không đồng đầy đủ như vậy nhằm mục tiêu thể hiện tại vai vế của các người được thờ cúng.

Tuy nhiên, khi chọn chén hương có độ cao thấp, to nhỏ tuổi khác nhau cùng để lên trên bàn thờ sẽ dễ khiến ra sự mất cân đối, lộn xộn về thẩm mỹ.

Do đó, rất tốt nên dùng tam cấp cho để chén bát hương bên trên bàn thờ. Tuy chưa phải thủ tục trọn vẹn bắt buộc. Dẫu vậy để không gian thờ cúng gọn gàng gàng, chuẩn chỉnh chỉ với trang nghiêm hơn thì gia chủ buộc phải dùng tam cấp để chén bát hương nếu đơn vị mình thờ tía bát hương.

4. Vị trí để tam cung cấp để chén bát hương bên trên bàn thờ

Tam cung cấp để chén bát hương trên bàn thờ đó là vị trí đặt bát hương. Tam cấp để tại dưới, sát trong thuộc của bàn thờ, đặt dưới chén bát hương. Vị trí để tam cung cấp để chén bát hương trên bàn thờ cúng cần là vị trí chính giữa. Không nên lựa chọn các vị trí dễ dàng xô lệch, sẽ tác động đến bài toán thờ thờ của gia đình.

Nên đặt tam cung cấp để bát hương vùng phía đằng sau mâm bồng, nến, lọ hoa, lọ hương… tuy vậy cần xem xét có khoảng trống vừa đủ để thắp hương, cắn hương vào chén bát hương bỏ lên trên tam cấp.

Không nên được sắp xếp tam cấp cho để bát hương vượt xa giỏi quá gần với mép bàn thờ. Như vậy dễ khiến cho đổ, vỡ, va đụng hoặc thậm chí là rộp khi thắp hương.

*

Vị trí đặt tam cấp để bát hương

5.Các loại tam cấp cho để chén bát hương

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã tam cấp để chén hương. Tuy nhiên, cấu tạo từ chất để có tác dụng tam cung cấp thì chỉ có hai loại chính: gỗ cùng gốm sứ. Trong đó, tam cấp để chén hương bởi gỗ rất được yêu thích hơn cả.

Bởi tam cung cấp gỗ dễ áp dụng và bền lâu hơn tam cấp bởi sứ. Rộng nữa, vì chén bát hương hay làm bởi gốm sứ, khi đặt lên trên tam cấp được làm bằng gỗ sẽ hài hòa về độ thẩm mỹ và làm đẹp hơn là tam cấp bởi gốm sứ.

Tại Lôi Phong, công ty chúng tôi chuyên cung ứng kệ mộc tam cung cấp để chén bát hương bằng gỗ mít cùng gỗ hương. Đây là hai loại gỗ phổ biến thường được dùng để triển khai đồ gỗ nội thất hiện nay.

5.1 Tam cung cấp để chén hương bằng gỗ mít

Tam cấp cho để chén hương gỗ mít là nhiều loại tam cấp bao gồm màu quà sáng. Gỗ mít sử dụng làm tam cấp cho để chén hương là các loại gỗ mít lâu năm. Do vậy có các đường vân sẫm, rõ nét. Dưới đế tam cung cấp được va trổ hình bông mai và các họa ngày tiết trang trí đối chọi giản, nhẹ nhàng.

*

Tam cấp cho để bát hương được làm bằng gỗ mít

Bên ko kể tam cung cấp để chén bát hương mộc mít được đậy sơn PU. Đây là một số loại sơn láng chuyên sử dụng cho đồ dùng gỗ, không nhiều mùi. Lớp sơn này để giúp sản phẩm được láng đẹp. Đồng thời bảo vệ sản phẩm trước các tác cồn từ môi trường thiên nhiên bên ngoài. Giúp kéo dài tuổi lâu và thẩm mỹ và làm đẹp của sản phẩm.

Tam cấp để chén hương mộc mít trên Lôi Phong có nhiều mẫu mã kích thước. Từ bỏ cỡ nhỏ dại với diện tích 1 khía cạnh vuông 16x16cm mang lại cỡ khủng với diện tích s 1 phương diện vuông lên đến mức 25x25cm. Cùng với sự nhiều chủng loại kích thước này, tam cấp để bát hương mộc mít sẽ phù hợp với tất cả các loại bàn thờ tổ tiên và chén bát hương.

Đặc biệt, tam cấp để chén hương gỗ mít sẽ phù hợp nhất khi sử dụng với bàn thờ tổ tiên gỗ mít. Hoặc đi cùng với các món đồ thờ cúng được làm bằng gỗ mít. Khi đó, cục bộ đồ cúng trên bàn thờ tổ tiên gia tiên sẽ sở hữu được sự đồng điệu và bảo vệ thẩm mỹ tốt đối.Video tam cấp để chén hương được làm bằng gỗ mít

5.2 Tam cấp cho để chén hương bằng gỗ hương

Gỗ hương là các loại gỗ được nhiều người biết đến là một số loại gỗ tất cả tính thẩm mỹ và làm đẹp cao. Hóa học gỗ hương đanh, chắc và lại khá nhẹ. Vân gỗ đều, mịn, rõ nét. Màu gỗ thơmgỗ đỏ nâu tự nhiên thể hiện nay sự phong cách và tôn nghiêm.

Chính vì chưng các đặc điểm thẩm mỹ như vậy, tam cấp để bát hương được làm bằng gỗ hương là nhiều loại kệ tam cấp được rất nhiều người yêu chuộng nhất. Không chỉ là có mẫu mã, màu sắc và họa tiết hoa văn đẹp, kệ để chén bát hương tam cấp bằng gỗ hương còn có mùi mộc tự nhiên.

Xem thêm: Chuyên sản xuất, xuất khẩu bát đĩa nhà hàng hàn quốc, bát đĩa nhật bản hàn quốc

*

Tam cung cấp để chén bát hương bằng gỗ hương

Trong phong thủy, người việt tin rằng hương thơm hương gỗ hương tự nhiên và thoải mái có năng lượng tốt. Mùi hương này giúp xua rã chướng khí. Giúp có tác dụng sạch không khí thờ cúng. Tự đó mang về tài lộc, suôn sẻ cho gia công ty vì không gian thờ tự được đảm bảo sự trang nghiêm, thanh tịnh dựa vào mùi mộc hương.

Tại Lôi Phong, người sử dụng có hai chắt lọc họa tiết chân đế khi sử dụng tam cấp để bát hương được làm bằng gỗ hương. Đó là họa tiết va trổ án thư, đụng nổi trên mặt phẳng chân đế. Lựa chọn thứ nhì là họa tiết hoa mai và các đường uốn nắn lượn mềm mịn được khoét rỗng.

6. So sánh ưu điểm yếu của tam cung cấp để chén hương bằng gỗ mít với gỗ hương

Dù hai thành phầm tam cung cấp để chén hương mộc mít với gỗ hương đều rất tốt. Nhưng mỗi sản phẩm lại có các đặc điểm, gồm ưu thế và điểm yếu khác biệt. Khi người sử dụng nắm được những tin tức này, chúng ta sẽ lựa chọn được tam cấp cho để bát hương bởi gỗ cân xứng nhất với không gian thờ trường đoản cú của gia đình.

6.1 gỗ mít

Ưu điểm lớn số 1 của mộc mít là vừa rẻ, vừa nhẹ. Lại sở hữu màu xoàn sáng thoải mái và tự nhiên mà không phải qua cách xử lý hóa hóa học nhiều. đề nghị công chế tạo các sản phẩm bằng mộc mít không thực sự đắt, giá thành các thành phầm bằng gỗ mít chính vì như thế mà cũng tương đối kinh tế.

*

Tam cấp cho để chén bát hương được làm bằng gỗ mít phương diện vuông

Ưu điểm lắp thêm hai của mộc mít là mang ý nghĩa tâm linh bạo phổi mẽ. Từ bỏ xa xưa, gỗ mít vẫn con đường được dùng để gia công các món đồ thờ tự. Bởi tín đồ xưa quan tiền niệm: Mít là giống cây tượng trưng cho sự sinh sôi, con đàn cháu đống. Vị đó, dùng gỗ mít làm đồ thờ phụng sẽ mang lại phúc lộc.

Đồng thời, gỗ mít cũng gắn sát với những truyền thuyết trừ ma khử quỷ. Nên không ít người dân tin rằng mộc mít rất có thể dùng để trừ tà. Lại càng phù hợp để cần sử dụng làm vật thờ cúng.

Nhược điểm duy nhất của mộc mít là không có rất nhiều kiểu dáng vân gỗ. Lại có màu rubi sáng, khó hợp lý với các mặt hàng thờ cúng buổi tối màu. Mà xu thế đồ thờ cúng bởi gỗ bây giờ là sử dụng color trầm cùng tối. Nên rất có thể khó hợp lý với các món đồ thờ bái sẵn bao gồm tại gia.

6.2 gỗ hương

So với gỗ mít, gỗ hương cũng đều có các ưu thế tương tự. Hóa học gỗ chắc, bền và có thể tự kháng mối mọt bởi gồm tinh dầu lan hương. Thậm chí, gỗ hương còn tồn tại tính thẩm mỹ và làm đẹp cao hơn. Màu sắc của mộc hương hiện giờ đang là màu sắc thịnh hành. Nên rất nhiều người ưa chuộng dùng mộc hương làm cho đồ cúng cúng.

*

Tam cấp cho để bát hương được làm bằng gỗ hương đục thủng

Hơn nữa, gỗ hương còn có mùi thơm tự nhiên. Nên lúc dùng để triển khai đồ thờ cúng, không gian thờ cúng sẽ sở hữu mùi hương thơm sang trọng, trang nghiêm hơn.

Nhược điểm độc nhất vô nhị của gỗ thơmgỗ là dễ dàng bị làm giả, nhái. Vày gỗ hương được rất nhiều người ưa chuộng, nhu yếu sử dụng cao lại giá tốt tốt, bắt buộc nhiều cơ sở sale thường làm cho giả mộc ta. Vậy vào kia là cần sử dụng gỗ hương ở các nơi khác, chất lượng thấp hơn để làm đồ thờ phụng và bán đi với giá gỗ thơmgỗ ta.

Do vậy, khi mua tam cấp để chén bát hương bằng gỗ hương, khách hàng cần chú ý chọn đúng cơ sở kinh doanh uy tín. Như vậy mới mua được kệ tam cấp đặt chén bát hương được làm bằng gỗ hương chuẩn.

7. Lời kết

Tam cấp cho để chén hương là giữa những món thứ thờ cúng luôn luôn phải có trên bàn thờ. Đây là chiến thuật thờ cúng cho những mái ấm gia đình có không gian chật hạn hẹp mà vẫn muốn bảo trì phong tục bái cúng cổ truyền của tổ tiên.

Để chọn được tam cung cấp để bát hương phù hợp, quý khách hàng cần tính kích cỡ bát hương, kích cỡ bàn thờ. Không hãy lựa chọn tam cung cấp quá to xuất xắc quá bé, sẽ gây nên mất phẳng phiu thẩm mỹ của bàn thờ gia tiên.

Để sở hữu tam cấp để bát hương quality cao, gỗ thật, gia công chỉn chu, mời quý khách liên hệ trực tiếp tưới vật dụng thờ Lôi Phong theo thông tin tương tác như sau:

Kệtam cung cấp để chén hương là một trong những vật phẩm đóng vai trò đặc biệt quan trọng trên bàn thờ cúng gia tiên. Đây là món đồ để kê chén hương lên rất cao và phân biệt thứ tự kiêu - rẻ của chén bát hương. Nếu như bạn đang cân nhắc vật phẩm này? Hãy thuộc Gốm 10 tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên nhé!


*

1. Tam cấp để chén hương là gì?

Theo phong tục cúng cúng truyền thống lâu đời của tín đồ Việt, bàn thờ gia tiên thông thường có ba chén bát hương. Vào đó, bát hương ở vị trí chính giữa dùng nhằm thờ Thần Linh. Chén bát hương phía trái để cúng Bà Tổ Cô - Ông Mãnh. Chén bát hương bên phải kê thờ gia tiên.

Bởi vai vế, thứ bậc của Thần Linh - Bà Cô Ông Mãnh - Gia Tiên là không bằng nhau. đề nghị độ cao - tốt của mỗi chén hương cũng ko được đặt bằng nhau. Chén bát hương bái Thần Linh rất cần phải đặt chính giữa và cao nhất. Tiếp nối là chén bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh và chén hương gia tiên.

Chính vày thế, người Việt cần phải sử dụng một chiếc kệ, điện thoại tư vấn là “tam cấp” với cha tầng đứng thảng hàng với độ cao - thấp khác nhau. Đó đó là tam cấp cho để bát hương.

*

2. Tầm đặc biệt quan trọng của tam cấp cho để bát hương bên trên bàn thờ

Thực tế, không phải gia đình nào cũng có thể có điều kiện áp dụng tủ thờ tam cung cấp để phân cấp chén bát hương cúng gia tiên. Đối với những căn chống diện tích nhỏ thì sử dụng kệ tam cung cấp để chén hương là hợp lý. Đây là chiến thuật cho những gia đình có không gian chật thon thả mà vẫn muốn duy trì phong tục thờ cúng cổ truyền của tổ tiên.

Việc sử dụng tam cung cấp kê chén bát hương trên bàn thờ để rành mạch độ ca của mỗi chén hương và bộc lộ sự tôn kính với Thần linh, tổ tiên.

Không chỉ phân minh độ cao rẻ của chén hương, kệ tam cấp để chén bát hương còn giúp làm đẹp, tô điểm cho bàn thờ cúng thêm thanh lịch trọng, trang nghiêm. Với thành phầm này, tía bát hương sẽ có vị trí cao hơn nữa các mặt hàng thờ cúng khác từ đó rất nổi bật vật phẩm đặc biệt quan trọng nhất trên bà thờ, cùng cũng để dễ dàng cho việc thắp nhang khấn vái.

*

Chân kê bát hương men rạn đắp nổi Rồng

*

Chân kê mộc đỏ phi 22cm

*

Chân kê bát hương men rạn đắp nổi

*

Chân kê bát hương men rạn đắp nổi hoa sen

7. Lời kết

Tam cấp cho để bát hương là trong những món đồ vật thờ cúng luôn luôn phải có trên bàn thờ.

Để chọn được tam cung cấp để chén hương phù hợp, quý khách hàng cần tính kích thước bát hương, kích cỡ bàn thờ. Không nên chọn tam cấp cho quá to hay quá bé, sẽ gây mất bằng phẳng thẩm mỹ của bàn thờ gia tiên.

Để tải tam cung cấp kê bát hương chất lượng và không tốn thời gian, công sức của con người của bạn. Bạn cũng có thể mua tam cấp ngay tại cửa ngõ hàng bạn oder bát mùi hương hoặc liên hệ với Gốm 10 nhé.