Hình xăm tứ linh ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc gì? Tuổi nào phù hợp với hình xăm này? có thể nói rằng hình xăm tứ linh là giữa những mẫu tattoo đẹp, như ý nhất cho tất cả những người sở hữu. Tuy nhiên bạn cấp thiết tùy tiện xăm chủng loại này nếu như chưa mày mò kỹ. Để lời giải rõ hơn, mời chúng ta cùng Viện thẩm mỹ và làm đẹp DIVA phân tích ý nghĩa hình xăm tứ linh trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hình xăm tứ linh full lưng


1. Hình xăm tứ linh là gì?

Trong văn hóa dân gian của người vn và một số nước Châu Á, tứ linh là biểu tượng đặc trưng mang lại 4 con vật thần thánh, có phép màu biến hóa thần thông. Ngoài ra, tứ linh còn mang đến may mắn, phúc lành cho tất cả những người dân ở è gian.

Cụ thể, tứ linh gồm gồm Long (Rồng), lân (Kỳ lân), Quy (Rùa), Phụng (Phượng hoàng) được dân gian tôn cúng đến ngày này xuất phát từ truyền thuyết thần thoại Tứ Thú Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu Tước.

Theo đó, ngơi nghỉ thời Bàn Cổ, tứ linh đại diện cho 4 hiện tượng kỳ lạ thiên nhiên đặc thù như Đất – Lửa – Gió – Nước. ở kề bên đó, 4 thần thú rất linh có trách nhiệm trấn giữ tứ phương, cứu giúp nạn chốn hồng trần. Biểu tượng tứ linh cũng khá được sử dụng những trong Phật giáo, thơ ca, nhạc, hội họa cùng cả thẩm mỹ và nghệ thuật xăm hình.

*
Hình xăm tứ đại linh thú ở cánh tay phái mạnh giới

2. Hình xăm tứ linh có ý nghĩa sâu sắc gì?

Người thợ xăm rất có thể phác họa mẫu tứ linh quy tụ hoặc đơn chiếc mỗi loài tùy thuộc vào sở say đắm của khách hàng hàng. Từng thần thú khi được tattoo lên cơ thể đều chứa đựng ý nghĩa sâu sắc riêng, cụ thể sẽ được đối chiếu dưới đây.

Hình tượng long thiêng: Đây được xem là “thủ lĩnh” của tứ linh, giúp tác động con đường công danh và sự nghiệp sự nghiệp thành công xuất sắc mĩ mãn. ở kề bên yếu tố thẩm mỹ, hình xăm rồng còn thêm thêm rượu cồn lực cho người chủ nhân quyết tâm chinh phục những đỉnh điểm trong sự nghiệp của mình.

Hình tượng kỳ lân: Theo quan niệm dân gian, tỳ hưu là loài vật có dạng hình khá dữ tợn mà lại tính cách bên trong rất hiền khô lành. Hình xăm linh thiêng về tỳ hưu sẽ đưa về phúc khí cho những người sở hữu, trấn áp và xua xua đuổi tà khí hiệu quả. Lân cận đó, số đông điều may mắn, xuất sắc đẹp sẽ thường xuyên đến với nhà nhân, giúp họ táo tợn khỏe, sống trường thọ.

Hình tượng rùa thiêng: Đây là loài vật thần bí thường mở ra trong các thần thoại của nước ta. Vấn đề sở hữu một hình xăm rùa thiêng trên khung hình sẽ góp vận mệnh của chúng ta khởi dung nhan hơn, phá vỡ vạc những giới hạn cản trở sự vạc triển bản thân.

Hình tượng chim phụng: phượng hoàng được dân gian ta ví là chúa của những loài chim vày sở hữu đôi cánh ngũ sắc khôn xiết xinh đẹp. Xăm hình phượng hoàng sẽ giúp bạn chạm chán nhiều như mong muốn trong cuộc sống, sự nghiệp dễ thăng tiến.

*
Hình xăm tứ linh vệ hồn

3. Tổng vừa lòng 99+ hình xăm tứ linh đẹp, độc la, ý nghĩa, đại cát

Dưới đây là bộ sưu tầm 99+ mẫu mã hình xăm về tứ linh đẹp, chân thành và ý nghĩa cho chúng ta tham khảo.

Một số mẫu mã hình xăm Thanh Long (rồng linh thiêng):

*
Hình xăm rồng kim cương ở lưng
*
Hình xăm tứ linh bí mật lưng hình tượng rồng thiêng
*
Hình xăm rồng phun lửa ấn tượng
*
Hình xăm dragon linh thiêng
*
Hình xăm tứ linh dragon thần ma mị
*
Hình xăm tứ linh rồng đoạt ngọc 
*
Hình xăm rồng cố qua vai ấn tượng
*
Hình xăm tứ linh về rồng xanh ấn tượng
*
Hình xăm rồng cùng chim phượng bắt mắt

Một số mẫu mã hình xăm kỳ lân linh thiêng:

*
Hình xăm tứ linh full chân hình tượng kỳ lân
*
Hình xăm kỳ lân kín tay làm việc nam giới
*
Hình xăm kỳ hưu đen trắng
*
Hình xăm tứ linh hình tượng đầu kỳ lân
*
Hình xăm tỳ hưu ở ngực phái nam giới
*
Hình xăm tỳ hưu linh thiêng
*
Hình xăm tứ linh nhỏ biểu tượng kỳ lân ở vai
*
Hình xăm tỳ hưu và thanh xà ở phía 2 bên vai
*
Hình xăm kỳ lân kín lưng

Một số mẫu mã hình xăm rùa thần đẹp:

*
Hình xăm tứ linh nhỏ tuổi về Thần Rùa trả gươm
*
Hình xăm thần Quy sinh hoạt bắp chân
*
Hình xăm rùa thần đẹp, ấn tượng
*
Hình xăm Thần Quy mini
*
Hình xăm đầu Thần Quy hung tợn
*
Hình xăm tứ linh biểu tượng đầu Thần Quy mini nghỉ ngơi bàn tay
*
Hình xăm tứ linh hình tượng Rùa Thần may mắn
*
Hình xăm Thần Quy xuống núi làm việc cánh tay

Một số mẫu hình xăm về chim phượng hoàng đẹp:

*
Hình xăm chim phượng hoàng nửa lưng
*
Hình xăm tứ linh hội tụ bí mật lưng
*
Hình xăm chim phượng màu xanh lá cây đẹp, ấn tượng
*
Hình xăm chim phượng hoàng làm việc lưng dành riêng cho nữ
*
Hình xăm chim phượng hoàng ngơi nghỉ lưng giành riêng cho nam
*
Hình xăm tứ linh chim phụng hoàng trước ngực
*
Hình xăm chim phụng hoàng nhiều color độc đáo

4. Những để ý khi xăm hình tứ linh

Hình xăm tứ linh được coi là một giữa những mẫu tattoo đặc biệt nên thiết yếu khắc họa tùy một thể được. Theo những nhà nghiên cứu và phân tích về phong thủy, những ai ước ao xăm hình tứ linh phải đáp ứng một cách đầy đủ 2 tiêu chí dưới đây.

4.1. địa chỉ phù hợp

Vị trí của hình xăm tứ linh trên khung hình không được phép sai lệch mà đề nghị thật thiết yếu xác. Gắng thể, hình tượng rồng xanh ở bên trái, bạch hổ nghỉ ngơi cánh phải, rùa thần ở phía sau và phượng hoàng nghỉ ngơi phía trước. Trường đoản cú đây, mỗi hình tượng ứng cùng với một chân thành và ý nghĩa riêng, giúp mang lại may mắn cho người sở hữu. Giả dụ xăm nhầm lẫn rất nhiều vị trí này sẽ tác động đến vận mệnh tương tự như phong thủy.

4.2. Fan hợp mệnh bắt đầu được xăm

Hầu hết đa số ai mong mỏi xăm hình tứ linh đều nên xem mệnh cùng tuổi của chính bản thân mình có phù hợp hay không. Trường đúng theo mệnh của công ty tương ứng với một trong các biểu tượng tứ linh thì được phép “thỉnh” xăm.


Vậy hình xăm tứ linh phù hợp với tuổi nào? Dưới đây là các tuổi tương xứng với tattoo tứ linh:

Hình xăm Thanh Long: Tuổi Thân – Tý – Thìn hợp fan mệnh Thổ, Hỏa.Hình xăm Kỳ Lân: Tuổi dần – Ngọ – Tuất hợp tín đồ mệnh Kim, Thổ.Hình xăm Quy thần: Tuổi Hợi – Mão – mùi hợp người mệnh Thủy, Mộc.
*
Vị trí của hình xăm tứ linh trên khung người không được phép không đúng lệch


Trên trên đây là tủ chứa đồ 99+ hình xăm tứ linh: Đẹp, Độc lạ, Ý nghĩa, Đại cát được Viện thẩm mỹ và làm đẹp DIVA tổng hợp. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ khiến cho bạn tham khảo và lựa chọn mẫu hình xăm phù hợp với bạn dạng thân mình. Nếu như muốn sở hữu tattoo tứ linh, các bạn hãy khám phá kỹ và tìm đến cơ sở xăm hình uy tín nhé!


Hình xăm nhật cổHình xăm hoa hồngHình xăm phượng hoàngHình xăm kỳ lânHình xăm kim cương
Hình xăm cá chépHình xăm chữ nhẫnHình xăm rắnHình xăm la bànHình xăm lông vũ
Hình xăm khía cạnh quỷHình xăm rồngHình xăm hoa senHình xăm quan côngHình xăm sói
Hình xăm chữHình xăm hoa bỉ ngạnHình xăm samuraiHình xăm bướmHình xăm doraemon
Hình xăm hoa chủng loại đơnHình xăm maoriHình xăm hoa vănHình xăm darumaHình xăm joker
Hình xăm mèo thần tàiHình xăm khmerHình xăm triệu vânHình xăm hổ

Hình xăm tứ linh hiện nay đang rất được giới yêu dấu xăm hình khôn cùng ưa chuộng. Mặc dù nhiên, bạn không thể tùy luôn tiện xăm hình tứ linh lên bất kỳ vị trí như thế nào trên cơ thể. Đồng thời, lúc xăm hình tứ linh, bạn phải lựa lựa chọn loài đồ hợp mệnh mới phát huy hết ý nghĩa của nó. Trong nội dung bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ đưa ra phần nhiều điều cần chăm chú khi xăm hình tứ linh, giúp cho bạn có một hình xăm đẹp, tốt lành cùng may mắn.

Xem thêm:


Hình xăm tứ linh là gì?

Tứ linh là tứ loài linh vật, gồm những: Long – lấn – Quy – Phụng, có bắt đầu hình thành từ Tứ Tượng là Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu tước đoạt trong truyền thuyết của Trung Hoa.

Trước đây hình mẫu tứ linh đại diện cho tứ yếu tố tạo cho đất trời là lửa, nước, gió với đất. Ngoài ra, một vài sự tích còn nhận định rằng bốn loài vật này được tạo ra từ bốn chòm sao trên thai trời, có tác động mạnh mẽ đến các việc thúc đẩy của tổ quốc như dời đô lập địa.

Cùng với chiếc chảy của thời gian, thời nay hình tượng tứ linh ngoài câu hỏi sử dụng trong những tín ngưỡng phật giáo, văn thơ…. Còn được sử dụng trong cả nghệ thuật và thẩm mỹ xăm hình. Các con thứ trong tứ linh, nhất là rồng, phượng là phần đa mẫu hình rất được quan tâm nhất khi xăm nghệ thuật.

Vì vậy ta bao gồm hiểu hình xăm tứ linh là cỗ hình xăm bao hàm Long– lấn – Quy- Phụng. Bọn chúng vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa mang đến may mắn, giỏi lành mang lại chủ nhân.

Ý nghĩa hình xăm tứ linh

Với nguyên tác là những con linh vật trong tứ linh, từng hình trong bộ hình xăm tứ linh hầu hết mang những ý nghĩa sâu sắc riêng của nó.

*
*
*
*
*
*
*
*
Lưu ý lúc xăm hình tứ linh

Theo những bậc thầy phong thủy, lúc xăm tứ linh cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất: địa điểm xăm tứ linh phải chính xác

Đối với hình trạng hình xăm phong thủy như Tứ linh, nếu để sai địa điểm trên khung người thì rất rất có thể sẽ đem lại điềm hung cho phiên bản thân fan xăm. Do vậy trước lúc xăm hình lên cơ thể bạn phải nắm rõ vị trí xăm của tứ loài linh thú, ko được phép sai lệch, ko được phép thiếu hụt hụt. Fan xưa bao gồm câu “tả thanh long, hữu lân, tiền chu tước, hậu huyền vũ” – ứng cùng với Rồng bên trái, Lân mặt phải, phượng hoàng phía trước, Rùa đằng sau.

Cụ thể như sau:

– Xăm hình Rồng: bạn nên vẽ hình rồng làm việc phía trái cơ thể với phần đầu tảo vào trong.

– Xăm hình Lân: ưu tiên hầu như vị trí ở trong nửa trên của người nhắm đến phía bên yêu cầu như lưng, ngực, tay,….

– Xăm hình Phượng hoàng: Hãy xăm hình phượng hoàng phía lên hoặc ngang bằng, tuyệt đối hoàn hảo không nhằm hướng xuống vùng dưới dưới. Color phượng hoàng rất có thể là vàng, đỏ hoặc rubi trắng.

Thứ hai: hòa hợp mệnh mới đề xuất xăm hình tứ tượng

Bản chất của hình xăm tứ linh là đem lại may mắn nhưng không có nghĩa đang đúng với tất cả mọi người. đa số người xăm hình này nên xem tuổi và xem mệnh trước lúc xăm. Nếu như mệnh của người tiêu dùng tương sinh với một trong bốn linh thú, các bạn sẽ được phép ‘thỉnh’ xăm.

Ngược lại, người không hợp mệnh chũm chấp xăm hình tứ linh đã dẫn cho tới xung khắc, nguyên khí tổn hao, gặp cát hóa hung vô cùng đen đủi.

Các tuổi tương xứng xăm hình xăm tứ linh bao gồm:

– Long: vừa lòng tuổi Thân, Tý, Thìn; vượng bạn cầm mệnh Hỏa, Thổ

– Lân: vừa lòng tuổi Dần, Ngọ, Tuất, vượng fan cầm mệnh Thổ, Kim

– Rùa: đúng theo tuổi Tỵ, Dậu, Sửu; vượng tín đồ cầm mệnh Hỏa, Kim, Thủy

– Phượng hoàng: hợp tuổi Hợi, Mão, Mũi; vượng tín đồ cầm mệnh Mộc, Thủy.

Đặc biệt hoàn hảo và tuyệt vời nhất không xăm hình xăm tứ linh ở những vị trí nhạy bén cảm, bởi đấy là những hình xăm phong thủy, mang ý nghĩa tâm linh khôn xiết lớn.

Trên đấy là tổng đúng theo những thông tin về hình xăm tứ linh. Hy vọng nội dung bài viết sẽ cung cấp cho chính mình đọc được rất nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Bài viết liên quan