Công tơ điện là thiết bị quan trọng đặc biệt trong ngành năng lượng điện công nghiệp vàđược ngành điện lực EVN-Việt Nam thực hiện làm cơ sở giao dịch thanh toán tiền điện sử dụng cho các hộ gia đình, toà nhà, văn phòng, công trình, xí nghiệp...là thiết bị đặc biệt trong ngành điện công nghiệp.

Bạn đang xem: Công tơ điện dùng để làm gì

1. CÔNG TƠ ĐIỆN LÀ GÌ?

Đồng hồ điện,công tơ năng lượng điện hay điện năng kế là 1 thiết bị chuyên dùng để đo lượng năng lượng điện năngtiêu thụ của mộtphụ tải điện.Phụ download điện là nơi thực hiện điện năng bao hàm hộ tiêu dùng, doanh nghiệp, hoặc dễ dàng và đơn giản là một lắp thêm chạy bởi điện. Những tiện ích năng lượng điện sử dụng đồng hồ thời trang điện được lắp ráp tại cơ sở của doanh nghiệp cho mục tiêu thanh toán. Đồng hồ điện thường được hiệu chuẩn chỉnh trong các đơn vị thanh toán, phổ cập nhất là tính bằng kilowatt giờ(k
Wh), cùng đọc số vào từng kỳ thanh toán.

*

Khi bao gồm yêu cầu tiết kiệm năng lượng trong số những giờ cao điểm, một số trong những loại công tơ điện hoàn toàn có thể đo lường sử dụng năng lượng tối đa trong khoảng thời gian đó. Công tơ vì vậy cho phép biến đổi giá năng lượng điện trong một ngày, để khắc ghi mức sử dụng trong những khoảng thời gian giá cả cao và xung quanh giờ cao điểm, chi phí thấp hơn. Kế bên ra, ở một vài khu vực, vật dụng đo có thể córơle để sút tải thỏa mãn nhu cầu nhu mong trong thời gian tải cao điểm.

2.CẤU TẠO CÔNG TƠ ĐIỆN:

*

Cuộn dây điện áp:Có con số vòng dây nhiều là được lắp đặt tại vị trí song song với phụ tải, phần máu diện nhỏ dại hơn so với những loại công tơ khác.Cuộn dây loại điện:Được lắp thông suốt với phụ này, số vòng dây thường thấp hơn so cùng với cuộn dây năng lượng điện áp nhưng tiết diện lớn hơn.Đĩa nhôm:Được lắp bên trên trục và tì vào trụ để quay tự do thoải mái giữa nhị cuộn dây điện áp.Nam châm vĩnh cửu:Có vai trò tạo thành momen cán khi phần tử đai nhôm con quay trong sóng ngắn của nó.Hộp số cơ khí:Có trách nhiệm hiển thị số vòng xoay của đĩa nhôm lúc nó được cố kỉnh với trục đĩa nhôm.

3. CÁC BỘ PHẬN CỦA CÔNG TƠ ĐIỆN

Nắp công tơ bằng nhựa PC vào suốt, chịu đựng va đập mạnh, chịu nhiệt độ cao.Nắp bít ổ đấu dây bao bọc kín đầu nối với cáp đấu. Sơ đồ đấu dây công tơ nằm phí trong nắp bịt ổ đấu dây.Đế công tơ bằng nhựa PBT tất cả cơ tính cao, chịu va đập mạnh, phòng cháy.Ổ đấu dây bằng nhựa Bakelit đen, chứa các đầu nối dây điện áp và cái điện.Cổng hỗ trợ nằm làm việc phía bên cần của ổ đấu dây, cho phép nối dây ra những thiết bị bên phía ngoài và được đặt số thứ tự từ 1–6.Bo mạch năng lượng điện tử được thiết kế theo phong cách mạch điện bé dại gọn thao tác làm việc tin cậy, dễ dàng trong sửa chữa thay thế và bảo trì.Màn hình LCD: màn hình tinh thể lỏng để hiển thị các thông số của công tơ điện tử.Đèn LED phát xung điện năng lượng tác dụng.

Xem thêm: Top 5 Kem Làm Mờ Hình Xăm Phổ Biến Hiện Nay: Hiệu Quả Và An Toàn Ra Sao?

4. CÔNG DỤNG CỦA CÔNG TƠ ĐIỆN:

Công tơ năng lượng điện thể hiện chính xác mức độ tiêu thụ điện của các thiết bị điện.Giúp người dùng điện quan sát và theo dõi và kiểm soát điều hành dòng năng lượng điện tiêu thụ.Ổn định dòng điện luân phiên chiều.Trong công nghiệp công tơ năng lượng điện có công dụng dùng để media và gửi tài liệu lên trung tâm điều khiển để có thể quản lí với đo lượng được các chỉ số năng lượng điện của một khối hệ thống máy sản xuất, dây chuyền hay cả phân xưởng sản xuất.

5. PHÂN LOẠI CÔNG TƠ ĐIỆN:

Công tơ điện sẽ tiến hành phân loại dựa vào nguồn điện cung cấp điện tất cả có: công tơ điện 1 phavàcông tơ năng lượng điện 3 pha. Ngoài ra thì bọn họ còn có công tơ điện 2 chiều.

Công tơ điện 1 pha là các loại công tơ năng lượng điện thường được áp dụng cho lưới năng lượng điện 1 pha với được phân ra có tác dụng 2 một số loại là công tơ điện 1 pha cơvàcông tơ điện 1 pha năng lượng điện tử.

Hiện nay, doanh nghiệp Thiên Lộc vạc là đơn vị chuyên cung ứng công tơ điện và những thiết bị năng lượng điện công nghiệp.Vui lòng tương tác để được báo giá và giải đáp.

Công tơ điện là thiết bị phổ biến mà nhịn nhường như ai cũng biết đến, tuy vậy nhiều người không nắm bắt được công tơ điện dùng để gia công gì ?

Cấu tạo ra và nguyên lí vận động ra sao. Nào cùng điện nước Khánh Trung tò mò vấn đề này ngay dưới nhé


Tìm đọc công tơ năng lượng điện là gì ?

Công tơ năng lượng điện là quy định để đo lượng điện năng tiêu tốn của một phụ tải điện mà phụ cài đặt điện là nơi áp dụng điện năng bao hàm hộ tiêu dùng, công ty lớn hoặc toàn bộ các thiết bị chạy bởi điện.

Thiết bị này năng lượng điện ngành năng lượng điện lực EVN – việt nam sử dụng làm cơ sở giao dịch thanh toán tiền điện sử dụng hàng tháng cho những hộ gia đình, toàn nhà, doanh nghiệp hay xí nghiệp sản xuất lớn

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tổng kết: cùng với những kiến thức trên chắc chắn hẵn sẽ biết công tơ điện dùng để triển khai gì rồi chứ ? cấu trúc cũng như phân loại…