Bạn đã tìm biện pháp tính năng suất sử dụng phòng buồng cho dự án kinh doanh khách sạn của mình? chúng ta là sinh viên và đang loay hoay với bài bác tập tính công suất phòng tiếp khách sạn? hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau để biết năng suất phòng là gì và bí quyết tính đúng đắn nhé!


Công Suất phòng Là Gì?

Công suất phòng khách sạn (còn hotline là năng suất sử dụng buồng) là giữa những chỉ số quan trọng đặc biệt để reviews hiệu quả hoạt động bán phòng. Đây là số liệu nhằm mục đích đối chiếu kết quả thực hiện cung cấp phòng về mặt con số (số phòng chào bán thành công) đối với khả năng đáp ứng nhu cầu phòng của khách hàng sạn. Năng suất sử dụng phòng tiếp khách sạn có thể tính cho một ngày hoặc 1 thời kỳ (tuần, tháng, quý, năm…) độc nhất định.

Bạn đang xem: Công suất phòng khách sạn

*

Công suất phòng tiếp khách sạn là gì? (Nguồn ảnh: phái mạnh Nghi Phu Quoc)


Công Thức Tính công suất Sử Dụng Buồng phòng khách Sạn

Cách tính công suất phòng tiếp khách sạn được triển khai thông qua công thức sau:

Tính cho 1 ngày: H = (Số phòng bán tốt trong ngày : Số phòng có tác dụng đáp ứng trong ngày) x 100Tính cho 1 thời kỳ: H = (Số phòng bán được trong kỳ : Số phòng có chức năng đáp ứng trong kỳ) x 100

Trong đó:

Số phòng bán ra trong ngày và trong kỳ do bộ phận lễ tân, sales thống kê.Số lượng phòng có chức năng đáp ứng trong ngày và vào kỳ bao hàm tất cả các phòng hoàn toàn có thể đưa vào khiếp doanh. Đây là con số phòng còn lại sau khi đã trừ đi hồ hết phòng đang được bảo chăm sóc và số đông phòng không áp dụng cho mục tiêu kinh doanh.

Ví dụ, khách sạn các bạn có 10 phòng sẵn sàng bán trong 30 ngày (số phòng có khả năng đáp ứng trong kỳ là 300), còn số phòng bán thành công xuất sắc trong 30 ngày là 240. Như vậy, theo cách tính công suất phòng khách sạn thì công dụng sẽ là H = 240 : 300 x 100 = 80%.

*

Công thức tính năng suất sử dụng buồng phòng tiếp khách sạn là điều mànhà kinh doanh, quản lý cần biết (Nguồn ảnh: Crowne Plaza Phu Quoc Starbay)

Một Số phương pháp tính Công Suất phòng tiếp khách Sạn

Các bạn sinh viên vẫn tìm tìm bài tập tính công suất phòng khách sạn có thể xem thêm một vài phương pháp tính sau:

Số chống Giữ nơi Trước Bị Huỷ so với Tổng Số chống Đã Giữ địa điểm Trước

H = Số chống giữ địa điểm trước bị hủy bỏ : Tổng số phòng được giữ khu vực trước x 100

Số phòng Đã Giữ địa điểm Nhưng khách hàng Không Đến so với Số phòng Đã duy trì Chỗ

H = Số phòng giữ chỗ trước nhưng lại khách không đến : Tổng số chống được giữ nơi trước x 100

Số khách hàng Đến nhưng Không Giữ vị trí Trước đối với Tổng Số khách hàng Tiếp Đón

H = Số khách mang lại mà không giữ chỗ trước : tổng cộng khách đảm nhận x 100

Chỉ Số Phòng đến Hai tín đồ Cùng Thuê

Chỉ số phòng có 2 bạn cùng mướn = tổng số phòng gồm 2 fan cùng thuê : tổng cộng phòng cho thuê x 100

Chỉ Số khách hàng Trọ trong Phòng

Chỉ số khách trọ trong phòng = Tổng số khách hàng trọ : tổng số phòng dịch vụ cho thuê x 100

*

Biết nhiều công thức giúp cho bạn nắm rõ và làm chủ tình hìnhkinh doanh phòng khách sạn (Nguồn ảnh: Ocean cất cánh Phu Quoc Resort and Spa)

Overbooking Là Gì?

Overbooking nghĩa là bán phòng vượt ngưỡng. Overbooking xẩy ra khi hotel nhận cung cấp vượt nút tổng số phòng sẵn tất cả trong hotel tại một khoảng thời hạn nhất định. Vào mùa cao điểm, chứng trạng overbooking đã thường xảy ra, vị khách có nhu cầu nghỉ dưỡng những hơn thông thường dẫn mang đến “cháy phòng”.

Ví dụ, khách sạn đang có 180 phòng ở thời điểm hiện tại và đã chào bán hết 100%. Tuy nhiên, theo dự đoán, khách sạn sẽ sở hữu được 5% no-show (khách đặt phòng tuy nhiên không đến) tương đương số lượng 9 phòng và nhân viên khách sạn sẽ thường xuyên bán nốt 9 phòng trống dự kiến đó. Đây đó là trạng thái overbooking trong marketing khách sạn.

*

Overbooking là gì? (Nguồn ảnh: Areca hotel Nha Trang)

Thông thường, những general manager của rất nhiều tập đoàn hotel lớn đều sở hữu tính mạo hiểm trong câu hỏi tối đa hóa lệch giá nên sẽ đến phép bộ phận bán phòng có thể bán vượt tầm khoảng 3 – 5% số phòng hiện có.

Ưu, Nhược Điểm Của Overbooking Là Gì?

Ưu Điểm Của Overbooking

Giúp khách sạn đạt năng suất phòng 100% bằng phương pháp phòng phòng ngừa rủi ro đối với khách chưa tới hoặc hủy để phòng
Tối đa hóa doanh thu, roi dự kiến
Rủi ro phải chăng và cơ hội tăng kỹ năng sinh lợi cao
Tiền đền bù rẻ hơn duy trì một phòng trống.

Nhược Điểm Của Overbooking

Không đáp ứng nhu cầu được hy vọng của khách, dẫn đến trải nghiệm tệ và lừng danh xấu
Bị review tiêu cực trên Internet, ảnh hưởng từ truyền thông media miệng tiêu cực
Giảm lòng trung thành của khách hàng, danh tiếng khách sạn
Tiềm năng nguy hại bị khước từ dịch vụ cùng mất cơ hội kinh doanh sau này từ khách bỏ đi
Nếu chế độ bồi thường xuyên không tương thích sẽ gây nguy hại tổn thất tài chính đáng kể

*

Mỗi khách hàng sạn, resort sẽ sở hữu cách về tối ưu tỉ lệ overbooking khác biệt (Nguồn ảnh: TTC Phan Thiet)

Cách xử trí Tình Trạng Overbooking khách hàng Sạn

Để buổi tối ưu nấc overbooking, những nhà quản trị cần xác định tổng số phòng tất cả sẵn để phân phối đủ số lượng trong khoảng chừng thời gian được cho phép và dự đoán thời gian lưu trú, gây ra lưu trú, các loại phòng để trước để lấy ra những con số dự đoán vừa lòng lý.

Bộ phận để phòng sẽ phụ thuộc lịch sử để phòng để đưa ra số lượng dự kiến quý khách hàng hủy phòng, trường đoản cú đó liên tiếp chiến lược overbooking để đặt công suất tối đa sử dụng phòng tiếp khách sạn.

Nếu khách tới không có phòng, thì lễ tân yêu cầu xin lỗi quý khách chân thành và chuyển ra phương pháp để thuyết phục quý khách hàng như “walk” khách hàng sang khách hàng sạn khác với unique dịch vụ tương đương (ưu tiên khách sạn cùng tập đoàn lớn hoặc khách hàng sạn tương tự hoặc cao cấp hơn).

Xem thêm: Ý nghĩa hình xăm con trâu đẹp nhất, ý nghĩa hình xăm con trâu

*

Khách sạn cần phải có giải pháp dự phòng cho trường hợp khách đếnnhưng không có phòng (Nguồn ảnh: white Lotus Hue Hotel)

Bên cạnh đó, khi “walk” khách hàng sang khách sạn khác, nên hạn chế lựa chọn một số booking sau:

Booking để kèm những thương mại dịch vụ khác trong khách sạn như gửi đón sảnh bay, spa, nạp năng lượng tối… vày khách rất có thể sẽ không đồng ý thanh toán lúc không thể lưu trú tại khách sạn.Booking có mức giá quá cao hoặc phòng cao cấp.Booking có thời hạn lưu trú nhiều năm hạn.Booking từ công ty vì bao gồm thể tác động đến quan hệ tái ký kết hợp đồng.Booking từ các nguồn như OTA, TA, GDS, vì đây là những nguồn để phòng trung gian, ảnh hưởng đến điều kiện, điều khoản đã cam kết hợp đồng với dễ vạc sinh đền bù nếu vi phạm.

Trên phía trên là nội dung bài viết về công thức tính năng suất sử dụng phòng phòng. Hướng Nghiệp Á Âu hy vọng các bạn sẽ biết cách vận dụng cách tính công suất phòng tiếp khách sạn vào thực tiễn một cách hợp lý để có công dụng kinh doanh tối ưu nhất.

Special Thời sự Đầu tư bđs nhà đất Quốc tế doanh nghiệp Doanh nhân bank Tài chủ yếu - đầu tư và chứng khoán
*

*

Theo Sở du ngoạn Hà Nội, 6 tháng đầu năm, công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn 1-5 sao ước lượng 24%, bớt 7,8% so với cùng thời điểm năm 2020.

Đến thời khắc hiện tại, việt nam vẫn chưa xuất hiện đón khách du lịch quốc tế, số người nước ngoài đến hà nội thủ đô trong thời gian này rất hiếm và đa số là chăm gia, người lao cồn lưu lại làm việc tại các địa phương của Việt Nam.

Sở du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng qua, hà thành ước đón 2,9 triệu lượt khách, chủ yếu là khách du ngoạn nội địa, sút 25% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ khách du ngoạn nội địa ước đạt 8,1 ngàn tỷ đồng đồng, bớt 57% so với cùng kỳ năm trước.

Về tình hình sale khách sạn, vào tháng 6/2021, năng suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn 1-5 sao ước đạt 25,7%, giảm 0,7% đối với tháng 5/2021 và giảm 3,5% so với cùng thời điểm năm 2020. Tính tổng 6 tháng, hiệu suất sử dụng phòng trung bình khối hotel 1-5 sao ước chừng 24%, sút 7,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngành du ngoạn bị hình ảnh hưởng, thiệt hại không nhỏ do tác động tiêu cực sau 4 đợt bùng nổ của dịch Covid-19 từ thời điểm năm 2020 cho nay. Tính đến thời điểm cuối tháng 3/2021, con số doanh nghiệp, cửa hàng đại lý lữ hành đóng cửa, dừng hoạt động tính ước khoảng 95%; đã có 267/1.191 công ty lớn lữ hành quốc tế tịch thu giấy phép với dừng hoạt động, 11/103 công ty lữ hành trong nước rút giấy phép kinh doanh, số lao rượu cồn nghỉ việc, dứt hợp đồng lao đụng chiếm khoảng chừng 90% tổng số lao động doanh nghiệp lữ hành, tương đương với 12.168 người; khoảng 750/3.587 cơ sở lưu trú du lịch tạm dừng chuyển động với khoảng tầm 12.600 lao hễ tạm thời không tồn tại việc làm. Việc phục hội hoạt động của các đối kháng vị, công ty kinh doanh du ngoạn sẽ còn mất một số năm nữa.

Mặc dù gặp mặt không ít khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát quay lại với diễn biến phức tạp, tuy vậy trong 6 tháng năm 2021, ngành du ngoạn Thủ đô cũng thực hiện được một trong những nhiệm vụ quan liêu trọng. Trong đó, trông rất nổi bật là việc cơ cấu lại các sản phẩm du ngoạn mới, triệu tập thu hút khách nội địa, như: Tour du ngoạn đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long; sản phẩm du lịch trải nghiệm dân gian trên Bảo tàng dân tộc học; thành phầm tour phượt trải nghiệm "Đêm thiêng liêng" tại di tích lịch sử Nhà tù túng Hỏa Lò...

Ngoài ra, Sở du lịch Hà Nội sẽ tham mưu trình ubnd thành phố về câu hỏi phê phê chuẩn hồ sơ xây dựng ý tưởng, xây dựng sản xuất hệ thống biển chỉ dẫn du lịch, bộ nhận diện thương hiệu logo du lịch làng nghề và quà khuyến mãi lưu niệm du ngoạn Hà Nội; tổ chức thành công hội nghị xây dựng thành phầm kích cầu du ngoạn nội địa với việc tham gia của hàng trăm ngàn đơn vị vận chuyển, lữ hành, khách hàng sạn, khu/điểm du ngoạn trên địa phận thành phố; phối hợp với Trung trung ương Xúc tiến đầu tư, yêu đương mại, du ngoạn Hà Nội tổ chức tiệc tùng, lễ hội kích cầu du lịch năm 2021 và ra mắt văn hóa nhà hàng siêu thị Hà Nội; tổ chức các chương trình khảo sát du ngoạn cho những đơn vị lữ khách tại thị xã Quốc Oai, hay Tín...Sở Y tế Hà Nội khuyến nghị và yêu thương cầu những khách sạn sắp xếp người cách ly 1 khách/1 phòng, người ship hàng trong khu biện pháp ly sinh hoạt ngay trong khách hàng sạn,...

Bài viết liên quan