Điện 3 pha ngày càng được sử dụng rộng rãi ko chỉ trong các ngành công nghiệp cơ mà cả trong lĩnh vực dân dụng. Với để kiểm soát, đo đạc công suất tiêu thụ điên 3 pha thì bắt buộc phải cần sử dụng đến công tơ điện 3 trộn (đồng hồ điện 3 pha). Thông thường việc này là vì nhân viên của doanh nghiệp điện lực hoặc đơn vị được cấp giấy pháp hoạt động mới tất cả thể đấu nối thiết bị.

Bạn đang xem: Cấu tạo công tơ điện 3 pha trực tiếp

Để được cung cấp sử dụng điện 3 trộn bạn phải đăng ký kết với công ty điện lực. Cụ thể là phải có tác dụng đơn xin lắp điện 3 pha và tiến hành làm những thủ tục cần thiết trước khi được lắp đồng hồ điện điện 3 pha. Thường thì chúng ta hay nghe nói đến điện 3 pha sử dụng ở các xí nghiệp, bên máy, cơ sở sản xuất bao gồm sử dụng động cơ điện 3 pha.

Điện sinh hoạt gia đình thì chỉ sử dụng điện 1 pha 2 dây với điện áp 220v. Mặc dù đối với một số căn nhà vừa kết hợp để ở với hoạt động sản xuất cần nguồn điện ổn định phục vụ mang lại thiết bị sử dụng điện 3 trộn thì việc lắp công tơ 3 pha cũng khà phổ biến ở quần thể vực thành phố. Đối với người sử dụng thì việc cấu tạo đồng hồ điện 3 trộn hay nguyên lý làm việc của đồng hồ điện điện 3 trộn cũng ko quan trọng lắm. Điện 3 pha thật sự rất nguy hiểm, bởi vậy tốt nhất bạn phải gọi các chuyên gia khi gồm nhu cầu đấu nối hoặc sửa chữa.


*

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt công tơ điện 1 pha – 3 trộn thì 1FIX đang cung cấp dịch vụ lắp đặt công tơ điện giá rẻ điều này giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian với đảm bảo đường điện vào nhà luôn hoạt động tốt sau thời điểm lắp đặt công tơ điện.

Hãy nhấc trang bị lên gọi công ty chúng tôi ngay lập tức,thợ điện 1FIXđảm bảo sẽ không làm người tiêu dùng thất vọng.

Hiện nay, điện 3 pha không chỉ là sử dụng cho những ngành công nghiệp, mà nhiều hộ mái ấm gia đình vẫn sẵn sàng chuẩn bị lắp đặt bởi vì nó làm bớt hao tốn năng lượng điện năng khôn xiết tốt. Cùng xem thêm ngay nội dung bài viết sau để tìm hiểu cách đấu công tơ năng lượng điện 3 pha an toàn, đúng kỹ thuật ngay tận nhà nhé!

Mời bạn tìm hiểu thêm bộ hình thức đa năng cung ứng sửa chữa tại Điện đồ vật XANH:
*

*

*

Cấu sản xuất của đồng hồ thời trang điện 3 pha bao gồm 4 phần chính:

Hộp số cơ khí: Là phần tử được gắn với trục của đĩa nhôm, dùng để hiển thị số vòng quay của đĩa nhôm.

2 Nguyên lý hoạt động của công tơ điện 3 pha

Công tơ điện 3 pha có 2 đĩa nhôm được nối liền với trục. Mỗi đĩa nhôm được đính thêm trong từ trường sóng ngắn của pha tương ứng. Những phụ cài của dây nằm tuy vậy song với những cuộn dây năng lượng điện áp.

Khi dòng điện chạy qua cuộn dây, tích điện sẽ khiến cho trục của đĩa nhôm quay, dẫn đến đĩa nhôm xoay theo. Thời điểm này, vỏ hộp số cơ khí sẽ nhảy số. Các dòng năng lượng chuyển trực tiếp đến cỗ số hiển thị, giúp cho tất cả những người dùng hoàn toàn có thể theo dõi điện năng tiêu thụ.

3 biện pháp đấu công tơ điện 3 pha đúng kỹ thuật

Để đấu công tơ năng lượng điện 3 pha đúng kỹ thuật, bạn nên quan sát aptomat tổng và nhờ vào công suất sử dụng.

Xem thêm: 99+ hình xăm con mèo ở chân, 19 hình xăm con mèo nhỏ siêu dễ thương(phần 2)

Nếu năng suất sử dụng với aptomat tổng nhỏ tuổi hơn 100A thì đấu công tơ điện 3 pha trực tiếp.Nếu năng suất sử dụng và aptomat tổng lớn hơn 100A tranh tài công tơ điện 3 pha con gián tiếp.Cách đấu công tơ năng lượng điện 3 trộn trực tiếp

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngắt mong giao tổng.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn treo công tơ điện 3 pha lên và dùng kìm cắt vỏ đầu dây sạc cáp 3 pha. Chúng ta nên cắt cẩn thận, tránh khứa mất lớp đảm bảo an toàn bên trong dây cáp gây nên hở điện.

Bước 3: Bạn sử dụng kìm kẹp cos để ổn định đầu dây và né tránh các đầu cáp điện bị lỏng lẻo. Tiếp đến, các bạn siết chặt tiếp xúc giữa đầu dây cáp với công tơ điện 3 pha.

Bước 4: Sau khi treo công tơ điện 3 pha, bạn hãy mở nắp công tơ. Bên trên nắp đảm bảo công tơ sẽ có sơ đồ vật đấu nối. Bạn nhìn vào sơ đồ để thực hiện.

Công tơ năng lượng điện 3 pha trực tiếp gồm 8 điểm, bạn chia thành 4 nhóm:

Nhóm pha A ( một là vào - 2 là ra).Nhóm pha B ( 3 là vào – 4 là ra ).Nhóm pha C ( 5 là vào – 6 là ra).Nhóm pha D - đội dây trung hòa - nhân chính ( 7 là vào – 8 là ra ).

Cách đấu công tơ năng lượng điện 3 pha loại gián tiếp

Cách đấu công tơ năng lượng điện 3 pha gián tiếp tương tự như biện pháp đấu trực tiếp. Mặc dù nhiên, bạn phải thay đổi cách thực hiện ở cách 4. Công tơ điện 3 pha loại gián tiếp thường có 11 đầu dây ra, bạn chia thành 4 nhóm:

Nhóm trộn A: bao hàm tín hiệu năng lượng điện áp pha A ( đầu số 2) và dấu hiệu dòng trộn A ( đầu hàng đầu và đầu số 3).Nhóm trộn B: bao hàm tín hiệu năng lượng điện áp pha B ( đầu số 5) và biểu lộ dòng trộn B ( đầu số 4 với đầu số 6).Nhóm pha C: bao hàm tín hiệu điện áp pha C ( đầu số 8) và biểu lộ dòng trộn B ( đầu số 7 cùng đầu số chín ).Nhóm trung tính: bao gồm đầu dây số 10 với số 11 đấu cùng với nhau.

4 lưu ý trong quy trình đấu công tơ điện 3 pha

Trong quá trình đấu công tơ điện 3 pha, chúng ta nên lưu ý:

Trước khi thực hiện thực hiện, bạn nên ngắt điện áp nguồn hoàn toàn.Bạn phải áp dụng công vắt chuyên dụng, bảo hộ đầy đủ để bảo đảm an toàn.Quá trình đấu công tơ năng lượng điện 3 pha nên triển khai ở vị trí khô ráo, tránh những nguồn nhiệt cùng nơi độ ẩm thấp.Các công tơ năng lượng điện 3 pha nên tất cả hộp bảo vệ, né lắp trong vòng với của trẻ em.Cặp dây của pha nào nên nối đúng vào trộn đó, chúng ta có thể dùng dây thuộc màu để tránh sự nhầm lẫn.Không phải tự ý tháo dỡ công tơ điện 3 trộn ra nhằm chỉnh sửa, đấu ghép.


Bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn cách đấu công tơ năng lượng điện 3 trộn an toàn, đúng tiêu chuẩn ngay tại nhà. Nếu như có ngẫu nhiên thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới để được giải đáp nhé!