Cấp khí tươi cho phòng ngủ là một trong những loại dịch vụ có ý nghĩa sâu sắc quan trọng tuy nhiên rất không nhiều gia chủ suy nghĩ nó. Trong bài viết này, Điện Nước AZ sẽ giúp bạn làm rõ hơn về tính chất cấp thiết của hạng mục này cũng tương tự một số điểm lưu ý nổi của nó.

Bạn đang xem: Cấp gió tươi cho phòng ngủ


Mục lục

Hệ thống cấp cho khí tươi phòng ngủ là gì ?
Các phương pháp cấp khí tươi mang đến phòng ngủ
Tiêu chuẩn chỉnh cấp khí tươi chống ngủ
Một số vụ việc cần để ý trong cấp cho khí tươi chống ngủ

Hệ thống cấp cho khí tươi phòng ngủ cá nhân là gì ?

Cấp khí tươi hay cung cấp gió tươi là dịch vụ không quá xa lại với hầu như với những công trình khủng hoặc tập trung đông fan như: văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng, tiệm Karaoke,... Tuy nhiên, đối với phòng ngủ, mọi bạn thường ít để ý đến hạng mục này. 


*

Giải pháp cung cấp khí tươi đến phòng ngủ, phòng kín


Bản hóa học của hệ thống cấp khí tươi là gia hạn sự tuần hoàn không khí trong không gian, cố kỉnh thể: đưa khí cũ, khí thải hoặc ô nhiễm và độc hại (chứa nhiều CO2) thoát khỏi phòng và cung cấp khí new (giàu O2) vào trong phòng. 

Hệ thống cấp khí tươi phòng để ngủ thường dễ dàng và đơn giản và không nhiều tốn yếu hơn so với những công trình khác. Thực tế, cùng với những không khí mở, kiến thiết thông thoáng, việc open sổ cũng sẽ hỗ trợ giữ thông ko khí xuất sắc hơn.

Tuy nhiên, với phòng để ngủ trong căn hộ nhà biệt thự liền kề hoặc trong nhà ở đô thị, vấn đề lắp đặt hệ thống này là vấn đề cấp thiết.

Tại sao rất cần phải cấp gió tươi trong phòng ngủ cá nhân ?

Nhiều gia đình thường ít cân nhắc vấn đề cấp khí tươi mang đến phòng ngủ vị họ cho rằng nó ko thực sự đề xuất thiết. Tuy nhiên, ở những đô thị lớn, đặc trưng với các công trình cao tầng hoặc phòng ngủ cá nhân kín, vấn đề này trở thành một hạng mục có chân thành và ý nghĩa quan trọng. Do vì:

Phòng ngủ thường bí mật và bí

Nhiều fan thường có quan tâm đến phòng ngủ đã có phong cách thiết kế cửa sổ hoặc cửa thông gió thì đã đảo bảo thông thoáng, ko cần bổ sung hệ thống cấp cho khí tươi.


*

Hệ cung cấp gió tươi mang đến phòng ngủ kháng ngột ngạt


Tuy nhiên, điểm lưu ý của các công trình ở đô thị là hay san sát, ít khoảng tầm trống. Vì chưng thế, bài toán lấy khí tươi bắt đầu từ phía bên ngoài cũng có khả năng sẽ bị hạn chế hơn.

Trong một vài trường hợp, để ngăn cản tiếng ồn, các bạn sẽ phải đóng bí mật cửa lúc ngủ, khi đó, phòng ngủ vô tình trở thành không khí kín, hơi ngột ngạt. 

Tái tạo năng lượng và bảo đảm sức khỏe

Đã lúc nào bạn vẫn ngủ và cảm xúc phòng vượt ngột ngạt, khó thở và yêu cầu bật thức giấc trong tối chưa? Đó bao gồm là biểu hiện cụ thể nhất đề cập nhở bạn phải tìm phương án cấp khí mới cho phòng.


*

Cấp gió tươi chống ngủ bảo đảm sức khỏe đông đảo gia đình


Phòng ngủ chính là nơi bạn nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và quan trọng đặc biệt là vận động hô hấp, tái tạo những tế bào máu đề nghị lượng O2 lớn. Do vậy, để bảo trì tình trạng sức khỏe tốt, phòng để ngủ cần đáp ứng nhu cầu những đk cơ bạn dạng nhất này. 

Sử dụng điều hòa

Hầu không còn các mái ấm gia đình đều sử dụng điều hòa trong phòng ngủ và biến nó thành một không gian kín. Nếu như chỉ thực hiện điều hòa mà không có hệ thống cấp khí mới, các bạn sẽ cảm thấy khôn xiết ngột ngạt.


*

Gió tươi cho phòng kín đáo kết hợp ổn định là giải pháp hữu hiệu nhất


Đặc biệt, phòng không có khí tươi mới khiến cho điều hòa thao tác suốt cả đêm dễ bị sự cố kỉnh và hỏng.

Vì thế, trước thực trạng sử dụng điều hòa những như hiện tại nay, việc lắp cỗ cấp khí mới cho phòng ngủ là cần thiết.

Các giải pháp cấp khí tươi mang đến phòng ngủ

Thực tế, hệ thống cấp gió tươi chống ngủ được thiết kế với rất dễ dàng và hơi tiết kiệm. 

Thông gió - cung cấp khí tươi 

Phương án cơ phiên bản và thông dụng nhất hiện thời chính là thông gió cấp cho gió tươi. Với phương án này, bầu không khí trong phòng sẽ được đưa ra bên ngoài qua thứ thông gió với khí new được chuyển vào qua đường ống của thiết bị cấp cho gió tươi.

Ưu điểm:

Thiết kế và kiến thiết đơn giản.Tiết kiệm chi phí dịch vụ kiến thiết và thiết bị.Thời gian thiết kế nhanh chóng

Nhược điểm:

Không điều chỉnh nhiệt độ và nhiệt độ của khí mới trước khi đưa vào phòng.Dễ bị cảm lạnh hoặc các vấn đề hô hấp.

Cấp khí tươi hồi nhiệt cho phòng ngủ

Với cách thực hiện cấp khí tươi hồi nhiệt, khí mới trước lúc đưa vào phòng sẽ tiến hành điều chỉnh sao cho mức ánh sáng trong phòng luôn luôn ổn định. Nhờ vào vậy, hoạt động vui chơi của các thiết bị năng lượng điện lạnh như điều hòa, quạt cũng bảo trì hiệu quả cùng tiết kiệm năng lượng hơn. 


*

Cấp khí tươi hồi nhiệt cho phòng ngủ đảm bảo an toàn tối ưu nhất mang lại mùa hè


Vào mùa hè, khí tươi qua máy sẽ được gia công mát trước khi đưa vào phòng. Ngược lại, ngày đông khí sẽ được làm ấm trước để ngăn cản nguy cơ mắc các bệnh về con đường hô hấp đối với trẻ ngủ vào phòng.

Ưu điểm:

Duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng.Cấp khí mới hồi nhiệt giúp hạn chế nguy cơ các bệnh về hô hấp
Nhiều sự chọn lựa cho gia chủ.

Nhược điểm:

Cần lưu ý đến trong vụ việc lựa lựa chọn thiết bị phù hợp.Không khí new không được cấp ẩm, thường tạo cảm hứng khô, mất nước.Chi phí cũng rất cao

Cấp gió tươi hồi nhiệt ẩm

Giải pháp về tối ưu nhất đó là cấp khí tươi hồi nhiệt ẩm. Với phương pháp này, hệ thống của bạn cần phải có những thiết bị đặc trưng vừa thỏa mãn nhu cầu nhu cầu cung cấp khí bắt đầu , thanh lọc khí, hồi sức nóng và hỗ trợ thêm độ ẩm.


*

Cấp khí tươi hối nhiệt độ ẩm cho chống ngủ giúp không khí không bị khô


Lựa chọn giải pháp này, luồng khí tươi trong phòng ngủ cá nhân luôn gia hạn nhiệt độ ổn định định, né sốc nhiệt. Đặc bị, khí mới sẽ tiến hành cấp ẩm trước khi đưa vào phòng giúp mọi người dân có giấc ngủ ngon giấc hơn với hỗ trợ hoạt động hô hấp xuất sắc hơn.

Xem thêm: Mẫu hoa đẹp phòng khách hiện đại mới nhất t6 2021 – fleurs de lisa

Tuy nhiên, giải pháp này yêu cầu sử dụng những thiết bị văn minh với mức ngân sách cao hơn. Tuy nhiên với những quý giá về sức mạnh thì khoản đầu tư chi tiêu này hoàn toàn xứng đáng. Do thế, nếu gia đình bạn bao gồm điều kiện, hãy suy xét lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm:

Ổn định nhiệt độ cùng nhiệt độ trong chống ngủ.Hỗ trợ buổi giao lưu của thiết bị năng lượng điện lạnh.Giải pháp công dụng giúp tăng tuổi thọ vật dụng và tiết kiệm điện.

Nhược điểm:

Chi giá thành cao
Vận hành với thiết kế hệ thống khá phức tạo.

Tiêu chuẩn chỉnh cấp khí tươi phòng ngủ

Cấp gió new phòng ngủ là một hạng mục thiết kế và nó phải phải tuân hành theo tiêu chuẩn được cỗ xây dựng quy định. Để việc lắp đặt khối hệ thống đạt hiệu quả, gia chủ nên biết về bí quyết và tiêu chuẩn cấp gió tươi cho phòng ngủ.

Công thức cấp cho khí tươi phòng ngủ

Một bí quyết quan trọng cần phải biết đó là cách tính % gió tươi cung cấp cho ko gian. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn công suất thiết bị phù hợp, về tối ưu hiệu quả. Nỗ lực thể:

% gió tươi = ((MAT – RAT) / (OAT – RAT)) X 100 

Trong đó : 

MAT : nhiệt độ không khí láo lếu hợp phía bên ngoài trời tại cửa ngõ thải của không khí hồi RAT : ánh sáng không khí hồi tại chỗ khí hồi đi vào quạt hút hoặc đồ vật hút OAT : nhiệt độ không khí tươi trên đầu quạt 

Ví du, khi đo lường và thống kê được % gió tươi được xem bằng 20%, lưu lại lượng quạt là 1200m3/h, thì lúc này lượng gió tươi đang là 20% x 1200 = 240m3/h.

Tiêu chuẩn chỉnh cấp khí tươi phòng ngủ

Hiện nay có rất nhiều bộ tiêu chuẩn chỉnh quy định về sự việc cấp khí mới cho phòng ngủ cũng giống như các dự án công trình xây dựng.

Theo TCVN 5687 – 2010 thì lượng gió tươi cấp vào phòng điều hòa phải bảo đảm ít độc nhất vô nhị là 10% của tổng lượng gió vào phòng điều hòa và phải đạt tới mức tối thiểu quan trọng là 20 m3/h/người. 

Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn trên chỉ với mức về tối thiểu đề xuất có, lượng gió tươi cấp cho vào chống điều hòa tại mức lý tưởng duy nhất được lưu ý như sau: 

Đối với phòng ngủ gia đình: lượng gió tươi cấp cho vào đề nghị là 35 m3/h/ bạn ở phòng ngủ cùng 30 m3/h/người sinh hoạt phòng khách. 

Đối với phòng ngủ tại khách sạn, bên nghỉ, lượng gió tươi cấp vào nên đạt mức từ 25 m3/h/người mang đến m3/h/người.

Một số sự việc cần chú ý trong cung cấp khí tươi phòng ngủ

Trong thi công cấp khí tươi phòng ngủ, để bảo vệ hiệu quả, cân xứng mang tới sự thoải mái, các gia nhà cần để ý một số vấn đề sau:

Lựa lựa chọn thiết bị

Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều loại quạt cung cấp khí tươi đáp ứng đa dạng chủng loại nhu ước sử dụng. Từng phương án kiến thiết sẽ cân xứng với từng mẫu thiết bị. Cụ thể, một số trong những mẫu quạt cung cấp gió tươi được lựa chọn thịnh hành nhất hiện giờ gồm: Quạt thông gió cung cấp khí tươi, quạt cấp gió tươi âm trần, quạt cấp cho khí tươi gắn tường, quạt cung cấp khí tươi hồi nhiệt, quạt cấp cho khí tươi nối ống gió,...

Lựa chọn thiết bị cấp cho gió tươi làm sao là yếu ớt tố quan trọng đặc biệt mà gia chủ cần phải quyết định. Bạn nên chia sẻ nhu mong và mong ước cũng như ngân sách chi tiêu của bản thân để nhân viên cấp dưới kỹ thuật rất có thể hỗ trợ support loại vật dụng phù hợp.

Vị trí lắp đặt

Đối với khối hệ thống cấp khí mới phòng ngủ, vụ việc vị trí lắp đặt là điều cần thiết. Nên lựa chọn vị trí phù hợp, bảo đảm an toàn an toàn, dễ lắp đặt và sửa chữa.

Và đặt biệt, địa điểm đó cần đảm bảo an toàn thiết bị cấp khí tươi không khiến tiếng ồn tác động đến giấc ngủ của chúng ta và những người dân thân trong gia đình cũng giống như những hàng xóm của bạn.

Phương án kiến thiết cấp gió tươi mang đến phòng ngủ

Như sẽ đề cập bên trên, bạn có tới 3 cách thực hiện thi công hệ thống cấp gió tươi mang lại phòng ngủ. Mỗi phương án cấp gió tươi chống ngủ sẽ có được những mặt điểm mạnh và điểm yếu kém riêng. Bởi vì thế, câu hỏi lựa chọn giải pháp nào trả toàn dựa vào vào nhu cầu cũng giống như mức chi phí của mỗi gia đình.

Tốp đối kháng vị xây cất uy tín - chuyên nghiệp

Và cuối cùng đó là lựa chọn solo vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên cấp dưới của họ chính là người trực tiếp thiết kế công trình của gia đình bạn. Vì chưng thế, hãy cân nhắc những địa chỉ cửa hàng uy tín để đảm bảo việc lắp đặt cấp gió tươi phòng ngủ thực sự hiệu quả và an toàn.

Điện Nước AZ - Thi công hệ thống cấp khí tươi chống ngủ chuyên nghiệp hóa giá rẻ

Bạn vẫn tìm kiếm một đơn vị thi công khối hệ thống cấp gió tươi mang lại phòng ngủ uy tín siêng nghiệp. Bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị chức năng nào để nhận được mức túi tiền tiết kiệm nhất, hãy mang lại ngay với Điện Nước AZ.


*

Điện nước AZ thi công hệ thống Cấp khí tươi đến phòng ngủ


Với rộng 10 năm tay nghề trong nghành điện nước, năng lượng điện lạnh, và kiến thiết thực tế trên công trình, cửa hàng chúng tôi hiểu rõ được tính cấp thiết của câu hỏi cấp khí mới, đặc biệt quan trọng đối với phòng ngủ. 

Chỉ tính từ đầu năm nay, Điện Nước AZ đã hỗ trợ tư vấn và xây đắp cấp gió tươi cho hàng trăm ngàn công trình. Cửa hàng chúng tôi nhận thấy rằng, dần dần dần, các gia đình bước đầu quan tâm đến việc cấp khí tươi đến phòng ngủ. 

Nhiều người sử dụng của shop chúng tôi nhận xét rằng, sau thời điểm lắp khối hệ thống cấp gió tươi, bọn họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, giấc ngủ sâu hơn và nhất là sức khỏe khoắn và lòng tin được nâng cấp rõ rệt.

Hoạt động dựa trên phương châm để chữ “TÍN” lên hàng đầu, shop chúng tôi luôn cố gắng trau dồi để đem về cho quý khách dịch vụ chất lượng với nút giá giỏi nhất. 

5 lý do chọn dịch vụ thương mại tại Điện Nước AZ

Bài viết liên quan