Wifi là thứ không thể không có trong thời đại technology hiện nay. Nhiều người mua bộ vạc wifi nhưng không thể biết cách thiết lập modem wifi nhằm sử dụng. Chuyên môn viên Sửa chữa máy tính xách tay 24h sẽ hướng dẫn chúng ta cách setup nhanh một số trong những mẫu modem wifi phổ biến.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lắp wifi tại nhà đơn giản nhất cho bạn


Hướng dẫn cụ thể cách setup modem wifi

Cài để modem wifi không còn khó và tinh vi như mọi fan thường nghĩ. Tham khảo các cách sau đây để rất có thể tự cài đặt modem wifi nhé!


Bộ phạt wifi TP-Link được sản xuất vị TP-Link - một nhà tiếp tế thiết bị mạng Trung Quốc. Ưu điểm của thành phầm thương hiệu này là kích thước nhỏ gọn và làm việc dễ dàng. Để thiết lập modem wifi TP-Link, bạn triển khai lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: gặm dây nguồn.

Đầu tiên bạn kết nối nguồn điện cho cỗ phát Wi
Fi và chờ đèn nguồn sáng lên. Lưu giữ ý, từ bây giờ bạn chưa cắm dây mạng vào cỗ phát Wi
Fi.

Trường hợp bạn có nhu cầu Reset lại setup Wifi, hãy cần sử dụng que kim loại bé dại cắm vào lỗ Reset. Dấn giữ cho tới khi toàn bộ các đèn sáng sủa lên thì thả tay ra.

Bước 2: liên kết với bộ phát Wi
Fi.

Bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại cảm ứng kết nối với mạng Wifi đang đề xuất cài đặt. Nếu đường truyền không ổn định, chúng ta kết nối laptop với cỗ phát Wi
Fi bằng dây cáp mạng. Hãy bảo đảm bạn gặm đúng đầu cáp mạng vào cổng LAN trên Wi
Fi TP-Link.

Các cổng liên kết trên cỗ phát Wi
Fi

Bước 3: Đăng nhập vào trình duyệt.

Sau khi liên kết thành công, chúng ta mở trình duyệt bất kỳ và truy vấn vào địa chỉ IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Tiếp đến nhập tên và mật khẩu Wi
Fi
mang định của nhà sản xuất vào size trống với Tên đăng nhập là admin với Mật khẩu thì bạn hãy lật khía cạnh sau của bộ phát Wi
Fi lên để mang nhé.

Nhập mã sạc sau cỗ phát wifi

Bước 4: Đặt thương hiệu Wi
Fi.

Trên đồ họa cài đặt, chúng ta chọn Wireless > Wireless Setting trong danh sách cài đặt bên trái màn hình. Tại đây chúng ta nhập tên Wi
Fi vào mục Wireless Network Name và đổi ngôn từ giao diện thanh lịch tiếng vn ở mục Region.

Sau khi xong xuôi bạn nhấn và nhấn nút Save > OK nhằm lưu cầm cố đổi.

Thực hiện nay lần lượt các bước

Bước 5: Đổi mật khẩu Wi
Fi TP-Link.

Bạn cũng thừa nhận vào cài đặt Wireless và lựa chọn tiếp vào Wireless Security. Trên mục WPA/WPA2 – Personal các bạn nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password rồi thừa nhận Save > OK để lưu.

Lưu ý: Mật khẩu đề xuất từ 8 ký kết tự trở lên. Bạn nên có đủ ký kết tự thường, in hoa, số và ký tự đặc trưng để tăng tính bảo mật.

Đổi mật khẩu Wi
Fi TP-Link

Bước 6: Đổi add IP mới.

Tại mục Network, lựa chọn LAN và đổi địa chỉ IP mới tại ô IP Address. Mặc định showroom IP thường xuyên là 192.168.0.1. Các bạn có thay đổi số 0 thành số ngẫu nhiên trong khoảng tầm từ 2-255. Tiếp nối bạn cũng dìm Save > OK để lưu.

Thực hiện lần lượt những bước

Bước 7: liên kết dây mạng vào cổng WAN.

Cuối cùng, bạn liên kết dây mạng với cổng WAN trên bộ phát vạc Wi
Fi. Khi đèn hiệu LED sáng thì các bạn hãy thử liên kết mạng Wifi cùng với tên và mật khẩu vừa đặt.


Tenda là uy tín khá thịnh hành trên thị trường vn với thiết bị phát Wifi. Cách thiết lập modem wifi Tenda tựa như như nhiều đầu phân phát khác. Sau thời điểm kết nối thành công, bạn mở trình phê chuẩn và tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định IP Address cùng Mật khẩu đăng nhập ở phương diện sau của modem Wifi.

Xác định IP cùng password

Bước 2: Nhập IP Address vào thanh showroom trên trình chuyên chú website.

Bước 3: tiếp đến bạn thực hiện nhập Mật khẩu với nhấn Login để đăng nhập.

Đăng nhập thiết bị

Bước 4: trên mục Internet Connection Type, chọn DHCP.

Bước 5: Nhập mật khẩu Wifi muốn để vào ô Security Key > dìm OK.

Thực hiện nay lần lượt những bước

Bước 6: tại giao diện thiết đặt chính, các bạn chọn Wireless > Wireless Basic Settings.

Bước 7: bạn điền Tên wifi mới trên ô Primary SSID > dìm OK để hoàn tất..

Đặt tên đến Wifi


Nếu bạn mua modem wifi FPT nên cấu hình thiết lập cấu hình bằng phương pháp kết nối vật dụng với modem wifi bởi cổng LAN. Nếu áp dụng laptop, bạn phải tắt tính năng Wifi trước nhé.

Bước 1: kết nối thiết bị.

Truy cập địa chỉ IP khoác định 192.168.1.1 của modem wifi FPT bên trên trình xem xét web.

Đăng nhập hệ thống

Bước 2: cấu hình thiết lập thông số wifi.

Chọn Advanced Setup > lựa chọn WAN để tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật cho modem wifi:

PPP Username: Nhập Tên truy hỏi cập bên trên hóa đối kháng cước thanh toán.PPP Password: Nhập Mật khẩu nằm trên hóa đơn thanh toán, thường bao gồm 7 ký kết tự, vào đó có một ký trường đoản cú chữ viết thường.

Sau đó lựa chọn Apply để lưu lại thông số kỹ thuật thiết lập. Còn nếu như không nhớ đúng chuẩn các thông tin này, hãy gọi lên Tổng đài 1900 6600 sẽ được hỗ trợ.

Thiết lập các thông số

Bước 3: Đổi tên cùng đổi mật khẩu Wifi.

Chọn tab Wifi thiết đặt > nhập Tên mạng Wifi muốn đặt ở SSID Name.

Đặt thương hiệu wifi

Tiếp đến chọn Wireless Security > nhập Mật khẩu mà bạn có nhu cầu đổi vào tab Security Pass
Phrase
> lựa chọn Apply để lưu lại nạm đổi.

Đặt password wifi


Modem wifi Viettel được sử dụng phổ biến bởi phần lớn các gia đình ở Việt Nam. Thiết đặt modem wifi Viettel cũng tương tự các mã sản phẩm trên, triển khai lần lượt theo quá trình sau:

Bước 1: Cắm dây mạng liên kết giữa máy vi tính và modem.

Bước 2: Truy cập add IP mang định 192.168.1.13 bên trên trình chuẩn y web. Đăng nhập khối hệ thống với user password các là admin.

Đăng nhập hệ thống

Bước 2: Điền các thông số kỹ thuật VPI /VCI của Viettel trên mục Wizard lần lượt là 8 với 35. Tiếp nối chọn Next.

Điền thông số kỹ thuật theo quy chuẩn

Bước 3: trên bảng Connection Type bạn thiết lập như sau:


Sau đó nhấn Next để chuyển bảng.

Thực hiện lần lượt các bước

Bước 4: trên bảng PPP UserPassword bạn tiến hành nhập thông tin:


Sau đó chọn Next để gửi sang thiết lập kế tiếp.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hình Xăm Phượng Hoàng Cho Nữ Đẹp Nhất 2023, 20 Hình Xăm Phượng Hoàng Nổi Bật Dành Cho Nữ

Đăng nhập tài khoản

Bước 5: Tại bảng LAN Interface Setup, tích vào mục Enable DHCP Server > nhấn Next.

Tích vào Enable DHCP Server

Sau đó chúng ta chọn Finish để hoàn tất setup modem wifi.

Trên đó là các cách đơn giản dễ dàng để thiết đặt modem wifi của các model được áp dụng nhiều độc nhất trên thị trường. Hãy xem thêm kỹ và làm việc theo để thiết lập và sử dụng được wifi nhé. Chúc chúng ta thành công!

bạn có nhu cầu lắp để wifi gia đình nhưng băn khoăn nên ban đầu như chũm nào? Đừng lo lắng, Viettel sẽ mang lại hướng dẫn chi tiết 8 bước giúp bạn xây dựng được hệ thống wifi mang đến gia đình. Đồng thời, bài share cũng chỉ ra rằng tất tần tật các túi tiền bạn yêu cầu trả. Theo dõi bài viết và lên kế hoạch lắp ráp wifi ngay!


1. Công việc lắp đặt mạng wifi mang lại gia đình

Bạn nên triển khai tuần trường đoản cú theo 8 bước sau đây để lắp ráp mạng wifi mang đến gia đình. Trong đó, bạn cần để ý đến bước quan trọng nhất (bước 3) xác minh tổng sản phẩm truy cập. Chi tiết sẽ bao gồm ngay sau đây!

Bước 1: chọn nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP).

Hiện nay có nhiều nhà hỗ trợ dịch vụ internet (Internet Service Provider) trên Việt Nam. Mỗi nhà mạng mobile sở hữu đa số lợi thế không giống nhau về chương trình, gói cước giành riêng cho khách hàng. Vào đó, Viettel là trong những đơn vị được khách review cao nhất. Để chọn lọc được công ty internet ISP tương xứng với nhu yếu mạng gia đình, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

Tiêu chí Cụ thể
Tốc độ Internet mạnh dạn và bình ổn nhấtNhà mạng cung ứng Internet unique phải bảo đảm an toàn sở hữu hệ thống cáp quang tốc độ cao, update nhiều công nghệ tiên tiến và cải tiến và phát triển mở rộng cửa hàng hạ tầng.
Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫnĐây đó là một trong các yếu tố đặc trưng giúp bạn dễ dàng tìm được nhà cung ứng mạng mạng internet ưng ý. Hầu hết các đơn vị mạng đều sở hữu chương trình khuyến mãi kèm modem wifi, bộ quà tặng kèm theo cước và giá thành hòa mạng khi đóng góp cước trước. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn các nhà mạng sản phẩm modem đời mới và bao gồm chương trình đóng cước trước xuất sắc nhất.
Hỗ trợ khách hàng hàng tốt nhấtBạn đề nghị lựa chọn nhà mạng bao gồm chế độ chăm sóc khách sản phẩm chu đáo, cấp tốc chóng, uy tín. Tại Viettel, bạn chỉ việc gọi năng lượng điện vào hotline, đội ngũ nhân viên cấp dưới sẽ xuống tận chỗ để gấp rút khắc phục sự cố mau lẹ và kịp thời.
Các dịch vụ thương mại kèm theoBạn yêu cầu ưu tiên sàng lọc ISP cung cấp các thương mại & dịch vụ tiện ích hẳn nhiên như truyền hình, camera... để sử dụng tiện lợi hơn cũng như tối ưu được chi phí.
Thủ tục đk đơn giản.Bạn hãy lựa chọn đơn vị có giấy tờ thủ tục đăng cam kết vừa đơn giản và dễ dàng vừa nghiêm ngặt để ko phải mất không ít thời gian chuẩn chỉnh bị, đợi đợi. Từ bỏ đó, bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được mạng Internet.

Bước 2: xác định nhu ước và chọn gói cước phù hợp.

Bạn cần đánh giá nhu cầu sử dụng mạng wifi của gia đình, tự đó gạn lọc gói cước phù hợp. Những hộ mái ấm gia đình có tổng thiết bị truy vấn từ 10-15 user bao gồm thể suy nghĩ lựa lựa chọn gói vận tốc từ 30 - 80Mbps. Trường thích hợp nhà nhiều tầng có số lượng thiết bị cao hơn 20 user và nhu yếu sử dụng mạng vận tốc cao để chơi game, coi phim HD... Bạn cũng có thể cân nhắc đăng ký gói cước từ bỏ 100 - 250Mbps.

Bước 3: khẳng định tổng đồ vật truy cập.

Việc xác minh số lượng thiết bị truy cập không chỉ khiến cho bạn lựa lựa chọn gói cước tương ứng mà còn chiếm lĩnh được router chịu thiết lập (quay PPPo
E) phù hợp cho toàn cục hệ thống. Router tốt để giúp đỡ bạn tránh chạm chán trường đúng theo mạng wifi chập chờn, sóng yếu.

Trường vừa lòng tổng số lượng kết nối dưới 15 user, bạn cũng có thể sử dụng luôn luôn modem wifi tảo PPPo
E nhà mạng mobile cấp. Trường vừa lòng tổng con số kết nối trên 20 user, chúng ta nên chuyển modem wifi nhà mạng sang cơ chế cầu nối (bridge) và mua bộ định tuyến router bắt đầu với kĩ năng chịu mua tương đương thực hiện quay PPPo
E.

Bước 4: khẳng định khu vực thực hiện wifi mật độ cao và lên phát minh thiết kế khối hệ thống wifi.

Khu vực thực hiện wifi tỷ lệ cao là vị trí có số lượng lớn người tiêu dùng truy cập mạng internet trong cùng một thời điểm. Để hệ thống đường truyền bảo vệ ổn định, chúng ta cần khẳng định khu vực thực hiện wifi tỷ lệ cao với lên ý tưởng thiết kế hệ thống wifi tương xứng nhất.

Ví dụ với bên nhỏ, một mặt sàn, bạn có thể sử dụng router wifi chính quay PPPo
E tại khu vực sử dụng wifi những nhất. Còn với nhà các tầng, từng tầng nhiều phòng thì xung quanh router chính quay PPPo
E bạn nên bố trí thêm nhiều những access point phạt sóng trên các khu vực xa router chính để bảo vệ sóng wifi bao trùm toàn cỗ nhà ở.

*

Sơ đồ gắn thêm đặt khối hệ thống wifi tiêu biểu vượt trội cho bên một tầng, hoặc lắp đặt tại phòng trọ.

Bước 5: Đăng ký kết gói mạng Internet.

Tiếp theo, chúng ta cần tương tác với đại lý hỗ trợ Internet gần nhà nhất để đk gói cước. Nếu chạm chán khó khăn trong bài toán tìm địa chỉ cửa hàng các cửa hàng hỗ trợ đăng ký gói cước Viettel, bạn hãy liên hệ qua đường dây nóng 18008168. Chúng ta cũng có thể tìm tìm trên mạng internet với các từ “lắp để wifi tại X”, trong những số ấy X là showroom của bạn.

Khi gọi điện cho nhân viên cấp dưới hỗ trợ, các bạn hãy chia sẻ thông tin về nhu yếu sử dụng mạng với số lắp thêm sẽ áp dụng để được hỗ trợ tư vấn gói cước phù hợp. ở bên cạnh đó, bạn hãy nhớ là hỏi về đông đảo ưu đãi đi kèm như chi phí gói cước, gắn thêm đặt, thiết lập thiết bị và một số túi tiền phát sinh. Các thắc mắc về thời gian, thủ tục lắp để Internet cũng biến thành giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bước 6: ký kết hợp đồng.

Đăng ký kết wifi gia đình cần sẵn sàng đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm: 1 phiên bản sao chứng tỏ nhân dân không buộc phải công chứng, 1 bạn dạng chính CMND nhằm đối chiếu, 1 hoá đơn điện nước đứng tên người đăng ký lắp mạng, 1 thích hợp đồng mướn nhà tất cả công chứng hoặc 1 giấy đk tạm trú.

Bước 7: nhân viên nhà mạng thêm đặt.

Trong quy trình lắp đặt, bạn nên nhờ kỹ thuật viên support vị trí để của modem wifi phù hợp nhất. Nếu mong muốn chuyển modem wifi sang chính sách bridge, cực tốt bạn hãy dựa vào kỹ thuật viên download đặt. Để bao gồm trải nghiệm cần sử dụng Internet tốt nhất, bạn hãy nhờ chuyên môn viên thiết lập router chính, hướng dẫn bạn cách thay tên wifi, đổi kênh (channel), download DHCP...

Bước 8: thực hiện lắp wifi tại nhà.

Trong trường vừa lòng bạn chưa có nhân viên kỹ thuật thiết lập modem wifi hoặc tăng cấp một router wifi mới, các bạn vẫn trả toàn rất có thể tự lắp ráp và cài đặt wifi trên nhà bằng cách click vào nội dung bài viết cách đính wifi trên nhà.

2. Lắp đặt wifi gia đình hết từng nào tiền?

Tổng chi tiêu lắp đặt wifi gia đình phụ thuộc vào chi phí gói cước mỗi tháng và phí cài đặt thiết bị mạng ban đầu.

2.1. Túi tiền gói cước sử dụng

Khi áp dụng mạng cáp quang của Viettel, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn các gói cước không giống nhau tương xứng với từng yêu cầu sử dụng mạng.

Tên gói cướcĐối tượng
NET1PLUSGia đình có nhu cầu Internet cơ bản.
NET2PLUS
SUPERNET1Gia đình mong muốn sử dụng Internet vận tốc cao, sử dụng wifi. Gói cước đảm bảo an toàn nhu cầu phủ wifi trong chung cư 1-2 phòng ngủ.
SUPERNET2Gia đình có nhu cầu sử dụng Internet, wifi vận tốc cao. Gói cước bảo vệ nhu ước phủ wifi trong chung cư 2 phòng ngủ cá nhân trở lên/nhà tầng/biệt thự.
SUPERNET4
SUPERNET5Gia đình có nhu cầu Internet tốc độ cao. Đảm bảo wifi phủ cục bộ căn hộ/nhà tầng/biệt thự. Gói cước được tích hợp dịch vụ thương mại truyền hình.

*

Gói cước lắp ráp wifi phù hợp với các hộ mái ấm gia đình hiện nay.

Tham khảo cụ thể tốc độ và giá từng gói cước Super
Net của Viettel tại bảng sau:

Tên gói cướcTốc độGiá Internet solo lẻ(nội thành)Giá Internet solo lẻ(ngoại thành)Trang bị
SUPERNET1100Mbps265.000 VNĐ245.000 VNĐModem + 01 AP home Wifi
SUPERNET2120Mbps280.000 VNĐ260.000 VNĐModem + 02 AP trang chủ Wifi
SUPERNET4200Mbps390.000 VNĐ370.000 VNĐModem + 03 AP trang chủ Wifi + 2 truyền hình trên app android box
SUPERNET5250Mbps525.000 VNĐ480.000 VNĐModem + 03 AP home Wifi + 2 truyền họa trên app android box

Tham khảo chi tiết chi tiêu gói cước Net
Plus của Viettel:

Gói cướcTốc độGiá nội thànhGiá nước ngoài thành
Net 1 Plus30MbpsKhông bán185.000 VNĐ
Net 2 Plus80Mbps220.000 VNĐ200.000 VNĐ

2.2. Ngân sách chi tiêu thiết bị mạng

Chi giá thành thiết bị mạng đề nghị chi trả bao gồm chi giá tiền thiết bị từ nhà mạng và chi tiêu mua thêm thiết bị. Tùy nằm trong vào nhu yếu sử dụng mạng cùng vùng bao phủ sóng mà bạn sẽ cần tải thêm dây mạng, router wifi, access point tuyệt repeater… túi tiền hết cục bộ tính cả chi phí gói cước và thiết bị mạng sẽ vào khoảng 2.500.000 VNĐ cho tới 3.000.000 VNĐ. Khi chúng ta đăng ký gói Super
Net của Viettel, bạn sẽ được miễn phí tổn kéo dây mạng, modem wifi chuyển quang và bộ thiết bị trang chủ Wifi trị giá lên tới mức 2.800.000 VNĐ/3 node.

3. Gắn thêm wifi mái ấm gia đình với gói Super
Net Viettel

Đầu năm 2021, Viettel trình làng gói cước Super
Net giá bèo với những ưu đãi quan trọng Super
Net. Cụ thể khi đăng ký gói cước, các bạn sẽ được khuyến mãi ngay kèm modem wifi F670Y 2 băng tần vận tốc cao cùng với kỹ năng trở thành một cục Wifi Mesh. Không phần nhiều thế, chúng ta còn được tặng kèm bộ home Wifi từ là một đến 3 node tùy nằm trong vào gói cước đăng ký để thỏa thích sử dụng mạng wifi mạnh cho toàn căn nhà.

Kỹ thuật viên Viettel sẽ cung ứng lắp để và cài đặt mạng Wifi Mesh miễn phí. Vào suốt quy trình sử dụng gói cước, nếu như gặp bất cứ trục sái về đường mạng hãy thiết bị, chúng ta hãy tương tác đến số điện thoại tư vấn tổng đài báo lỗi 1800 8119 sẽ được kỹ thuật viên bảo trì, bảo trì tận nhà.

*

Gói Super
Net giúp che sóng wifi các bạn luôn mạnh

Tham khảo chi tiết tốc độ cùng giá từng gói cước tại bảng sau:

Tên gói cướcTốc độGiá Internet hiếm hoi (nội thành)Giá Internet solo lẻ(ngoại thành)Trang bị
SUPERNET1100Mbps265.000 VNĐ245.000 VNĐModem + 01 AP home Wifi
SUPERNET2120Mbps280.000 VNĐ260.000 VNĐModem + 02 AP home Wifi
SUPERNET4200Mbps390.000 VNĐ370.000 VNĐModem + 03 AP home Wifi
SUPERNET5250Mbps525.000 VNĐ480.000 VNĐModem + 03 AP home Wifi + 2 tivi trên android box

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thực hiện gói cước Super
Net - home Wifi mới nhất của Viettel bằng phương pháp gọi cho tới số hỗ trợ tư vấn 18008168 hoặc đăng ký trực tiếp bên trên website của Viettel trên đây.

Trên đấy là những phía dẫn cách lắp đặt wifi gia đình và giá thành lắp đặt rõ ràng tại Viettel. Qua bài bác viết, chắc rằng bạn gọi đã chắt lọc được cho mái ấm gia đình mình gói cước wifi tương xứng nhất và đảm bảo tối ưu chi phí. Giả dụ còn ngẫu nhiên điều gì thắc mắc về những vấn đề trên, mời bạn vui lòng liên hệ trực kế tiếp số hotline 18008168 để được cung cấp miễn phí.