Bản vẽ điện non sông ở dân dụng 2 tầng là một trong những phần quan trọng của cỗ hồ sơ xây đắp nhà. Thiết kế khối hệ thống cấp điện và hệ thống cấp thải nước là nhị nội dung quan trọng mang tới cuộc sống đời thường văn minh, một thể nghi đến ngôi nhà đất của bạn.

Bạn đang xem: Bản vẽ thiết kế điện nước nhà phố

Tuy nhiên, vấn đề thiết kế bản vẽ điện nước nhà 2 tầng có những bạn dạng vẽ nào, chi tiết ra sao thì ko phải người nào cũng biết. Để cung cấp cho bạn đọc những tin tức hữu ích về bạn dạng vẽ điện tổ quốc dân dụng cửa hàng chúng tôi xin được trình bày chi tiết 2 phần gồm khối hệ thống cấp điện và bản vẽ hệ thống cấp thoát tổ quốc 2 tầng của anh ý Tuấn sinh sống Thạch Thất. Biệt thự nghỉ dưỡng 2 tầng diện tích s 120 m2/sàn của anh ý Tuấn xuất hiện tiền 19m với chiều sâu 6,7m, đấy là mẫu thiết kế nhà 2 tầng vừa nghỉ ngơi vừa bán buôn do chính những kiến trúc sư Angcovat thiết kế.

*

Bản vẽđiện nước nhàở gia dụng 2 tầng 120m2/sànở Thạch Thất Hà Nội

Dưới đây là chi tiết bản vẽ điện đất nước ở dân dụng 2 tầng của bên anh Tuấn sống Thạch Thất bao gồm 2 phần: khối hệ thống cấp điện và hệ thống cấp thoát giang sơn dân dụng.

Phần 1: khối hệ thống cấp điện của bạn dạng vẽ điện non sông ở dân dụng 2 tầng

Một ngôi nhà có phong cách thiết kế đẹp sẽ có ngoại hình bắt mắt, sắp tới xếp công suất đầy đủ, nội thất gọn gàng và đưa đến sự thoải mái khi thực hiện của gia chủ. Tuy nhiên, ngôi nhà sẽ không còn thể tiện thể nghi thoải mái nếu ko có hệ thống điện, chiếu sáng, cung cấp nước sạch cùng thoát nước đầy đủ, hòa hợp lý. Bởi vì vậy rất có thể thấy việc thi công bản vẽ điện giang sơn ở gia dụng là vô cùng đặc biệt quan trọng và không thể không có trong cỗ hồ sơ xây đắp nhà.

Trước lúc thiết kế bản vẽ điện tổ quốc ở gia dụng 2 tầng cần nắm rõ nguyên tắc thiết kế hệ thống cấp năng lượng điện như sau:

Toàn bộ dây dẫn trong các phòng được luồn trong ống SP đi ngầm vào tường và trong trần.Tuyệt đối không đi chung những loại dây sạc cáp tín hiệu thông tin với dây điện
Tủ năng lượng điện phòng đặt cách sàn 1,4m
Công tắc đèn đặt biện pháp sàn 1,2mỔ cắm trong số phòng đặt phương pháp sàn 0,4m (một số các ổ cắm đặt ở độ cao ví dụ như trong phiên bản vẽ)Dây canh cho cục lạnh điều hòa đặt ở độ cao cách mái trần 0,4m
Cục nóng cân bằng lắp biện pháp tường >0,2m
Đèn hắt ốp tường trang trí với đèn hắt tranh đính ở độ cao 2,3m so với sàn
Đèn gương lắp bí quyết sàn 1,8m
Dây tủ nguồn cung cấp vào tủ tổng sử dụng dây CuXLPEPVC (2x10)mm2Dây cấp cho đến những ổ cắm dùng dây CuPVC (1X2,5)mm2 luồn trong ống PVCDây cung cấp đến những ổ cắm phòng khách và bếp ăn sử dụng dây CuPVC (1x4)mm2 luồn vào ống PVCDây cấp đến những đèn sử dụng dây CuPVC (1x1,0)mm2Dây cấp cho đến điều hòa, bình nóng lạnh dùng dây CuPVC (1x2,5)mm2Dọc theo đường cáp ngầm đóng các cọc đến hệ tiếp đất an ninh và nổi lên, tủ điện tổng từ đó nối đến những ổ gặm và các thiết bị, năng lượng điện trở tiếp đất phải nhỏ dại hơn 4cm, nếu không phải nối thêm cọc
Đầu nối được tiến hành trong những hộp nổi tuyệt đối không được nối ngầm trong tường

Nguyên tắc đính thêm đặt hệ thống chống sét và nối đất trong kiến thiết bản vẽ điện giang sơn ở gia dụng 2 tầng:

Đất lấp thành phần nối đất yêu cầu tơi mịn, không lẫn sỏi, đá, gạch vỡ, rác,…Khoảng bí quyết giữa 2 kẹp xác định cáp bay sét là 1,5m
Tại cao độ 1,5m so với cốt -0,75 phải để hộp bình chọn tiếp địa
Khoảng cách an toàn giữa thành phần nối khu đất với cáp điện, ống nước hoàn toàn tuân thủ theo luật trong tiêu chuẩn chỉnh chống sét hiện hành 20TCN 46-84Trước khi xây dựng đến phần trát tường thì thực hiện đặt thắt chặt và cố định cáp bay sét với hộp kiểm tra
Sau lúc thi công kết thúc hệ thống nối đất chống sét, nối đất bình an điện cần phải đo khám nghiệm điện trở nối khu đất (RND) ko vượt thừa trị số 10Ω đối với nối đất kháng sét với 4Ω so với nối đất an toàn điện

Tham khảo: bạn dạng vẽ biệt thự hạng sang 1 tầng mái nhật đẹp nhất mọi thời đại

Trong phần khối hệ thống cấp điện của bản vẽ điện nước nhà 2 tầng gồm các bản vẽ sau:

TT

TÊN BẢN VẼ

SỐ LƯỢNG

1

Mặt bằng chiếu sáng sủa tầng 1

01

2

Mặt bởi phích cắn tầng 1

01

3

Mặt bằng điều hòa tầng 1

01

4

Mặt bởi chiếu sáng sủa tầng 2

01

5

Mặt bằng phích cắm tầng 2

01

6

Mặt bởi điều hòa tầng 2

01

7

Mặt bởi thu sét mái

01

8

Mặt bởi tiếp địa an toàn

01

9

Máy phạt điện

01

10

Sơ đồ hệ thống thông tin

01

11

Chi tiết thêm đặt

01

12

Bảng thống kê cân nặng vật tư điện

01

1. Mặt phẳng chiếu sáng tầng 1 trong các hệ thống bạn dạng vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng

Trước khi có bộ bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng thì bước đầu tiên các kiến trúc sư phải thi công mặt bằng công suất của từng tầng vào ngôi nhà. Dưới đây là mặt bằng công năng tầng 1 của phòng dân dụng 2 tầng diện tích 120m2/sàn:

*

Bản vẽ khía cạnh bằng tầng trệt nhà dân dụng 2 tầng sinh hoạt Thạch Thất có thiết kếđiện nước

Mặt bằng tầng trệt dưới gồm khu bán hàng: 35m2, nhà bếp ăn: 25m2, wc:5.5m2, phòng ngủ: 17m2, quần thể giặt phơi: 7.7m2. Với bố trí mặt bằng tầng 1 bao gồm một phòng ngủ, 1 phòng nhà bếp và tất cả khu bán hàng riêng thì những kiến trúc sư thiết kế bạn dạng vẽ mặt bằng chiếu sáng tầng trệt như sau:

*

Mặt bằng chiếu sáng sủa tầng 1 trong những hệ thống phiên bản vẽ điện giang sơn 2 tầng

Trong cỗ bản vẽ điện quốc gia ở dân dụng 2 tầng có hệ thống chiếu sáng phòng nhà bếp và ăn gồm đèn dowlight âm è cổ d90 có tia nắng trắng, đèn chùm pha lê tấm vuông cùng đèn led dõi hắt khe ánh sáng vàng. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà rất có thể sử dụng 1 trong các 3 loại đèn hoặc phối hợp các một số loại đèn không giống nhau. Ví như đèn chùm pha lê khi nạp năng lượng cơm hoặc lúc cần tia nắng mạnh hơn nhằm nấu ăn rất có thể sử dụng phối hợp đèn dowlight âm trần có ánh nắng trắng cùng đèn chùm pha lê. Ngôi trường hợp chỉ cần ánh sáng yếu để xem phim, thư giãn thì rất có thể sử dụng đèn led chiếu sáng hắt khe có ánh nắng màu vàng. Đèn hắt trằn có điểm mạnh lớn là công dụng trang trí cùng tạo tia nắng ấn tượng ấm cúng trong không khí phòng bếp.

Trong hệ thống bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng bắt buộc không nhắc đến bộ phận chiếu sáng ở trong phòng ngủ tầng 1. Phòng ngủ cá nhân có sắp xếp phần thắp sáng gồm hệ thống đèn ngủ, đèn tuýp chiếu sáng. Đèn ngủ có tia nắng yếu được sử dụng trong lúc ngủ vừa làm cho vật trang trí trong phòng.

Riêng khu bán hàng được thắp đèn tuýp để đủ tia nắng cho việc mua sắm được tiện lợi vào chiều tối và buổi tối.

2. Mặt phẳng phích gặm tầng một trong hệ thống bạn dạng vẽ điện tổ quốc ở gia dụng 2 tầng

*

Mặt bởi phích cắm tầng 1 của bộ bản vẽ điện giang sơn ở gia dụng 2 tầng

Trong khối hệ thống bản vẽ điện quốc gia ở gia dụng 2 tầng có bạn dạng vẽ mặt bằng phích cắn tầng 1. Phích cắm trong các phòng được lắp ráp theo hiệ tượng đặt bí quyết sàn 0,4m (một số ổ cắm đặt tại độ cao ví dụ như trong bản vẽ), khoảng cách tới sàn cao giỏi thấp là mục đích đảm bảo sự thích hợp lý cho người sử dụng và công suất của từng thiết bị. Trong phòng giặt đồ bao gồm ổ cắn máy bơm, ổ gặm máy giặt cao 0,5m đối với sàn. Phòng bếp có ổ cắm cho bếp điện, ổ cắn cho tủ lạnh cao hơn nữa sàn bên 0,5m. Trong bản vẽ điện đất nước dân dụng có không hề thiếu mặt bằng bố trí ổ gặm ở phòng khách, chống ngủ, chống bếp tại tầng 1.

Đừng vứt lỡ: thời cơ sở hữu ngaymẫu bên vườn phong cách địa trung hải

3. Mặt phẳng điều hòa tầng 1 trong hệ thống bạn dạng vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

*

Mặt bằng điều hòa tầng 1 của bộ bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

Tiếp theo trong cỗ bản vẽ điện nước nhà 2 tầng là mặt bằng điều hòa tầng 1. Việc lắp ráp điều hòa phải đảm bảo an toàn dây chờ cho cục rét điều hòa đặt ở độ cao biện pháp mái trằn 0,4m và viên nóng điều hòa lắp giải pháp tường >0,2m. Trong chống ngủ trên tầng 1 có lắp đặt 01 điều hòa bảo đảm an toàn không gian phòng ngủ được thoáng mát về mùa hè và ấm cúng vào mùa đông.

4. Mặt bằng chiếu sáng sủa tầng 2 trong hệ thống bản vẽ điện quốc gia ở gia dụng 2 tầng

Để có bộ hồ sơ xây dựng hoàn chỉnh bao hàm phần con kiến trúc, năng lượng điện nước, kết cấu, các kiến trúc sư Angcovat đề nghị nghiên cứu kiến tạo mặt bằng công suất của từng tầng. Để hiểu bản vẽ điện và nước tầng 2 của phòng dân dụng 2 tầng cửa hàng chúng tôi cung cấp cho tất cả những người đọc phiên bản vẽ mặt bằng tầng 2 sinh sống Thạch Thất.

*

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 ở trong phòng dân dụng 2 tầng 120m2/sàn

Mẫu xây đắp nhà 2 tầng có công năng sử dụng tầng 2 bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 chống thờ và phòng vệ sinh. Phòng thờ diện tích 10m2, phòng để ngủ 2 diện tích s 19.5m2, phòng ngủ cá nhân 3: 19m2, ban công 10m2, WC2:5.5m2, WC3: 5.3m2. Một khu nhà ở đẹp cùng tiện nghi thì ngoài việc đầy đủ công suất sử dụng còn không thiếu cả phần xây dựng điện quốc gia dân dụng. Sau đây là phiên bản vẽ mặt phẳng chiếu sáng sủa tầng 2:

*

Mặt bằng chiếu sáng sủa tầng 2 của bộ bạn dạng vẽ điện quốc gia ở gia dụng 2 tầng sinh sống Thạch Thất

Trong cỗ bản vẽ điện quốc gia ở dân dụng 2 tầng quan yếu không nói đến mặt bằng chiếu sáng tầng 2 tất cả phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ và ban công. Trong phòng khách được thiết kế đèn chùm ca sỹ pha lê tấm vuông, đèn dowlight âm è cổ d90 ánh sáng trắng với đèn led hắt khe ánh sáng trắng. Sự kết hợp giữa các loại đèn chùm, đèn hắt cùng đèn dowlight vừa tạo không gian lịch sự vừa là vật dụng trang trí tôn vinh vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà. Trong 2 phòng ngủ cá nhân có vừa đủ hệ thống chiếu sáng bao gồm đèn tuýp cùng đèn ngủ.

Dowload ngay:mẫu nhà rất đẹp 2 tầng 120m2 mái nhật mặt tiền 13m

5. Mặt bằng phích cắm tầng 2 vào hệ thống phiên bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

*

Mặt bởi phích cắn tầng 2 của hệ thống bạn dạng vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

Mặt bởi phích gặm tầng 2 nghe thì gồm vẻ dễ dàng nhưng luôn luôn phải có trong bộ bản vẽ điện non sông cao tầng. Hệ thống phích cắm, ổ điện trên tầng 2 nằm cách sàn công ty 0,6m, bao hàm ổ cắn đèn phòng khách, phòng ngủ, chống thờ, phòng dọn dẹp vệ sinh và ban công. Việc thiết kế mặt bằng phích cắn vừa bảo đảm đúng yêu cầu kỹ thuật và phải thuận tiện cho việc sử dụng của tất cả gia đình.

6. Mặt phẳng điều hòa tầng 2 trong hệ thống bạn dạng vẽ điện đất nước ở dân dụng 2 tầng

*

Mặt bằng điều hòa tầng 2 của bộ bạn dạng vẽ điện tổ quốc ở gia dụng 2 tầng

Cuộc sống tiến bộ tiện nghi không thể thiếu điều hòa trong nhà vày vậy tầng 2 có bố trí 02 điều hòa ở 2 phòng ngủ tạo không khí trong lành, nháng mát. Các kiến trúc sư sẽ thống độc nhất với gia nhà về mặt phẳng điều hòa tầng 2 trong cỗ bản vẽ điện nước nhà ở dân dụng 2 tầng. Việc xây cất mặt bằng điều hòa tầng 2 cũng đảm bảo nguyên tắc phổ biến là dây đợi cho cục giá buốt ở độ cao cách xà nhà 0.4m và cục nóng đặt giải pháp tường buổi tối thiểu 20cm.

Ngoài ra những kiến trúc sư Angcovat bao gồm cung cấp cụ thể lắp đặt ổn định của phiên bản vẽ điện nước nhà 2 tầng. Trong số đó có cụ thể neo đỡ ống gas đi bên trên tường, trần; quy phương pháp hàn ống đồng, cụ thể giá đỡ outdoor treo tường và chi tiết lắp để outdoor treo tường hồi.

*

Chi tiết lắp đặt điều hòa trong bạn dạng vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng

Bộ sưu tập: 1000 mẫu nhà nhà biệt thự 1 tầng được xây các nhất

7. Mặt bằng thu sét mái trong hệ thống bạn dạng vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng

Mặt bằng thu sét mái trong bản vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng là trong số những hệ thống đảm bảo an toàn cho nhà ở dân dụng. Đây là thành phần không thể thiếu thốn trong tập bạn dạng vẽ điện tổ quốc phố. Để tránh bị tác động của sét tấn công thứ cấp cho các thiết bị điện, năng lượng điện tử trong nhà thì bạn nên sử dụng các hộp lọc sét, hộp cắt…

*

Mặt bằng thu sét mái vào bộ phiên bản vẽ điện đất nước ở dân dụng 2 tầng

Một hệ thống chống sét vào hệ thống phiên bản vẽ điện đất nước cao tầng bao hàm kim thu sét được gia công bằng sắt kẽm kim loại có độ dài 1m (sử dụng từ 3 kim thu sét) được đính thêm trên các nóc nhà cùng nối với nhau. Những kim thu sét được hàn với rất nhiều dây kim loại, trở xuống mặt đất (bộ phận dây bay sét). Chiều dài dây bay sét sẽ phụ thuộc vào kích cỡ ngôi nhà, đối với nhà anh Tuấn thì sử dụng 40m dây.

8. Mặt bằng tiếp địa an ninh trong hệ thống phiên bản vẽ điện giang sơn ở dân dụng 2 tầng

Dây thoát sét sẽ được nối cùng với cọc tiếp địa. Phần tử cọc tiếp địa bao gồm các thanh sắt kẽm kim loại dài khoảng tầm 2.4m mang lại 3m chôn sâu xuống đất ở phần cách xa móng bên ra phía quanh đó từ 1-2m.

*

Mặt bằng tiếp địa an toàn trong bộ phiên bản vẽ điện nước nhà ở gia dụng 2 tầng

Số lượng cọc tiếp địa là 08 cái, cần đảm bảo rãnh sâu 0.8m và nối các đầu cọc tiếp địa cùng với nhau. Lưu ý chống sét với điện trở nối đất 10Ω thì phải xây đắp lại. Tiếp sau đây là cụ thể lắp đặt chống sét và cụ thể cọc tiếp địa chống sét trong bộ bản vẽ điện đất nước ở dân dụng 2 tầng của anh Tuấn nghỉ ngơi Thạch Thất.

*

Chi tiết lắp ráp chống sét cùng cọc tiếp địa vào bộ bản vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng

9. Vật dụng phát điện trong hệ thống bạn dạng vẽ điện non sông ở dân dụng 2 tầng

Máy phát năng lượng điện là vật dụng dụng có ích và thuận tiện cho các gia đình trong phần đông ngày mất điện. Vày vậy trong bộ bản vẽ xây dựng điện nước nhà gia dụng 2 tầng tất yêu thiếu bộ phận máy phân phát điện. Trong các bạn vẽ gồm đầy đủ cụ thể tủ năng lượng điện tầng 1, tầng 2, ổ cắm, các thiết bị áp dụng điện trong trường hợp đơn vị bị mất điện.

*

Lắp để máy phát năng lượng điện trong hệ thống phiên bản vẽ điện đất nước 2 tầng

10. Sơ đồ hệ thống thông tin trong hệ thống bản vẽ điện nước nhà ở dân dụng 2 tầng

*

Sơ đồ khối hệ thống thông tin vào bộ bản vẽ điện quốc gia ở dân dụng 2 tầng ngơi nghỉ Thạch Thất

Trong sơ đồ hệ thống thông tin của bộ phiên bản vẽ điện giang sơn ở dân dụng 2 tầng gồm phần truyền hình, phần internet, phần năng lượng điện thoại. Lưu ý đối cùng với cáp điện thoại, ăngten bắt buộc luồn vào ống nhựa đi ngầm trần, tường cách đường dây điện 300mm. Vào đây chúng tôi đã thống kê khối lượng vật tư đầy đủ của hệ thống thông tin trong 1 ngôi nhà.

Xem thêm: Bảng giá thuê biệt thự đại lải cho thuê chính chủ giá rẻ, biệt thự villa flamingo đại lải resort 1

TT

TÊN VẬT TƯ

ĐƠN VỊ

SỐ LƯỢNG

I

Phần truyền hình

1

Ổ cắn tivi cùng hộp âm tường

cái

06

2

Bộ trộn tín hiệu

bộ

01

3

Bộ phân chia tín hiệu

bộ

01

4

Bộ khuếch tán cao tần

bộ

01

5

Bộ trích ngang 2 mặt đường ra T2

Bộ

01

6

Tủ lắp đặt bộ khuếch đại với phân đường biểu đạt truyền hình

cái

01

7

Cáp đồng trục

mét

100

8

Ống vật liệu bằng nhựa PVC luồn cáp truyền hình

mét

20-40

II

Phần Internet

1

Ổ cáp internet

cái

05

2

Cáp mạng Internet

mét

130

Model hòa mạng

bộ

01

Ống vật liệu bằng nhựa PVC-D20 luồn cáp Internet

mét

20-40

III

Phần năng lượng điện thoại

1

Hộp đấu dây 5 đôi

bộ

01

2

Ổ kết nối điện thoại

cái

06

3

Cáp điện thoại

mét

80

4

Ống vật liệu nhựa PVC D20 luồn cáp năng lượng điện thoại

mét

40

11. Chi tiết lắp để trong hệ thống bản vẽ điện nước nhà ở dân dụng 2 tầng

*

Chi tiết lắp ráp trong phiên bản vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng

Trong phần cụ thể lắp đặt của bản vẽ điện quốc gia 2 tầng gồm cụ thể lắp để điện tổng, cụ thể lắp để tủ điện tầng, cụ thể lắp đặt hộp đấu nối tivi, điện thoại, chi tiết lắp để đèn, cụ thể lắp đặt ổ cắm công tắc.

Cung cấp: Trọn cỗ hồ sơ xây đắp biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

12. Bảng thống kê trọng lượng vật tư điện trong bộ phiên bản vẽ điện tổ quốc ở dân dụng 2 tầng

TT

TÊN VẬT TƯ

ĐƠN VỊ

SỐ LƯỢNG

1

Đèn tuýp 1,2m

bộ

01

2

Đèn ốp tường 11w ánh nắng vàng

bộ

12

3

Đèn tường 11w

bộ

03

4

Đèn chùm 500w

bộ

02

5

Đèn hắt tranh

cái

01

6

Đèn ốp nai lưng vuông 300x300

cái

02

7

Đèn Dowlight – bóng compact 11w

cái

88

8

Đèn led dây hắt trần

mét

110

9

ổ cắm

cái

35

10

Chuông cửa

cái

01

11

Công tắc bốn -10A, âm tường

cái

02

12

Công tắc ba-10A, âm tường

cái

03

13

Công tắc đôi-10A, âm tường

cái

01

14

Công tắc đơn-10A, âm tường

cái

07

15

Công tắc đảo chiều-10A, 3 chân

cái

01

16

Công tắc hòn đảo chiều-10A, 2 chân

bộ

06

17

Công tắc đảo chiều-10A, 1 chân

cái

02

18

Điều hòa

cái

03

19

Đèn treo tường

cái

02

20

Đèn ốp trần không thấm nước 300x300

cái

03

21

Bình nóng giá 2500w

cái

03

22

quạt hút gió 40w

cái

03

23

Áp tô non 2P-63A

Cái

01

24

Áp tô đuối 2P-40A

Cái

02

25

Áp tô đuối 2P-32A

Cái

02

26

Áp tô mát 2P-20A

Cái

06

27

Áp tô non 2P-16A

Cái

15

28

Tủ áp tô đuối 14P âm tường

cái

1

29

hộp nối điện (150x150x100)

cái

02

30

Cu/XLPE/PVC (2x10)mm2

mét

20

31

Cu/XLPE/PVC (1X6)mm2

mét

30

32

Dây đồng bọc PVC (1x4)mm2

mét

80

33

Dây đồng bọc PVC (1x2,5)mm2

mét

500

34

Dây đồng quấn PVC (1x1)mm2

mét

800

35

Dây đồng bọc PVC (1x4E)mm2

mét

15

36

Dây đồng bọc PVC (1x2,5E)mm2

mét

50

37

Dây đồng quấn PVC (1x1,5E)mm2

mét

100

38

Ống luồn dây kháng cháy D25

mét

20

39

Ống luồn dây chống cháy D20

mét

70

40

Ống luồn dây phòng cháy D16

mét

100

41

Kim thu lôi-1 mét

cái

03

42

Cọc tiếp địa L63X63X5

cái

08

43

Dây thu sét i10

mét

40

44

Dây tiếp địa chống sét 30x2

mét

18

45

Dây tiếp địa

mét

10

Phần 2: khối hệ thống cấp thoát nước của bộ phiên bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

Hồ sơ cung cấp thoát nước vào nhà có phong cách thiết kế dựa trên bản vẽ khảo sát thực trạng và quy phạm kiến tạo cấp thoát nước hiện tại hành. Khối hệ thống cấp thoát nước trong bộ bản vẽ điện nước nhà ở gia dụng 2 tầng phải đảm bảo các hiệ tượng sau:

Nguồn cấp cho nước: nước cấp thực hiện nguồn nước sạch khu vực được đưa vào bể ngầm tiếp nối được bơm lên bể mái tới các thiết bị sử dụng nước
Lượng nước tiêu thụ của toàn bên tính theo đương lượng thiết bị vệ sinh
Nước từ bể mái được cấp cho xuống các khu vệ sinh theo ống đứngỐng thoát phân cùng nước tiểu đưa vào bể từ bỏ hoại được xử lý toàn bộ sau đó được đưa vào mạng thoát chungỐng cung cấp nước cần sử dụng ống PPRỐng thoát nước dùng ống nhựa tiền phong PVC CLASS2Thi công phải đảm bảo an toàn quy trình kỹ thuật
Phải thử áp lực nặng nề đường ống cấp cho nước, hệ thống cấp bay nước ko được rò rỉ bắt đầu được đưa vào sử dụngỐng cấp đi trong vỏ hộp kỹ thuật và đi chìm ngập trong tường, ống thải nước đi trong vỏ hộp kỹ thuật cùng dưới sàn kỹ thuật.

Phần điện với nước là 2 phần đặc trưng và không thể thiếu một trong 2, biết được tầm đặc biệt đó các kiến trúc sư Angcovat đã thiết kế chi tiết trong từng bạn dạng vẽ. Vào phần khối hệ thống cấp thải nước của bản vẽ điện quốc gia 2 tầng có các bản vẽ sau:

TT

TÊN BẢN VẼ

SỐ LƯỢNG

1

Mặt bởi cấp thoát nước tầng 1

02

2

Mặt bởi cấp nước thải tầng 2

02

3

Mặt bằng cấp thoát nước tầng áp mái

02

4

Mặt bằng cấp thải nước WC những tầng

03

5

Sơ đồ cung cấp nước đứng

01

6

Sơ vật dụng thoát nước đứng

01

7

Bảng thống kê trọng lượng vật tư cấp thoát nước

01

1. Mặt phẳng cấp thải nước tầng một trong các hệ thống phiên bản vẽ điện non sông ở dân dụng 2 tầng

*

Mặt bởi cấp nước tầng 1 trong những bộ bạn dạng vẽ điện giang sơn ở gia dụng 2 tầng

Trong bộ bản vẽ điện giang sơn ở dân dụng 2 tầng có khối hệ thống cấp nước tầng trệt cho chống bếp, phòng giặt cùng WC. Đường ống cung cấp nước lạnh đi trong tường cách sàn 400mm và mặt đường ống cấp nước nóng đi vào tường bí quyết sàn 500mm. Nước không bẩn được lấy từ bồn tắm dự trữ cấp lên Tec và có đường ống dẫn xuống từng bộ phận sử dụng nước. Đường ống cấp nước lạnh dùng ống PPR hàn nhiệt độ PN10, mặt đường ống nước nóng cần sử dụng ống nhựa PPR hàn nhiệt PN20.

*

Mặt bởi thoát nước tầng 1 trong các bộ bản vẽ điện quốc gia ở dân dụng 2 tầng

Nước thải từ bỏ lavabo, bay sàn được bay vào hố gas au đó được thoát ra cổng thoát nước thải kế bên nhà. Nước thải từ bỏ tiểu, xí được dẫn vào bể phốt xử lý sơ bộ trước lúc thoát ra cổng nước thải thải ngoài nhà. Đường ống bay nước dọn dẹp có đường kính là D110 và đường ống thoát nước làm việc D90. Đường ống nước thải đi bên trên trần mang hoặc dưới sàn âm trong công ty vệ sinh.

Sức hấp dẫn của: mẫu nhà 2 tầng 100m2 giá bán rẻ

2. Mặt phẳng cấp thoát nước tầng 2 trong hệ thống bạn dạng vẽ điện non sông ở dân dụng 2 tầng

Thiết kế tầng 2 có 2 phòng ngủ, 2 bên vệ sinh, 1 phòng tiếp khách và phòng thờ. Vì vậy các kiến trúc sư Angcovat thiết kế bạn dạng vẽ khối hệ thống cấp thoát tổ quốc cao tầng bao gồm đường ống cấp nước tới 2 đơn vị vệ sinh, 1 wc trong phòng ngủ cùng 1 wc bình thường ở phía ngoài. Đường ống cấp nước lên TEC D25, mặt đường ống cấp cho nước xuống D40 và tất cả lỗ thông hơi.

*

Mặt bởi cấp nước tầng 2 vào hệ thống bản vẽ điện nước nhà ở dân dụng 2 tầng

Tương trường đoản cú như tầng 1, mặt đường ống thải nước tầng 2 gồm thoát nước sống D90 và mặt đường thoát nước dọn dẹp vệ sinh D110. Trong vượt trình kiến thiết phải phối hợp với phiên bản vẽ loài kiến trúc, kết cấu nhằm điều chỉnh ví dụ theo thực tế. Vị vậy chủ nhà cần kiến thiết bám giáp theo phiên bản vẽ xây dựng điện nước nhà cao tầng thuộc hồ sơ thi công ngôi nhà. Mọi vướng mắc trong vượt trình xây cất thực tế vẫn được những kỹ sư và phong cách thiết kế sư Angcovat đáp án tận tình.

*

Thiết kế mặt bằng thoát nước tầng 2 vào bộ phiên bản vẽ điện đất nước ở dân dụng 2 tầng

3. Mặt phẳng cấp thải nước tầng áp mái trong hệ thống phiên bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

Dưới đấy là mặt bởi cấp cùng thoát nước tầng áp mái trong cỗ bản vẽ điện giang sơn ở dân dụng 2 tầng. Trên tầng áp mái gồm đường cấp cho nước xuống D40 với đường cấp cho nước lên D25, có lỗ thông khá D48. Đường thoát nước trên TEC D90. Các kiến trúc sư luôn nhắc chủ nhà phải thử áp lực trước lúc hoàn thiện những hộp kỹ thuật.

*

Thiết kế mặt bằng cấp nước tầng áp mái trong bộ phiên bản vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng

*
Mặt bởi thoát nước tầng áp mái vào bộ bạn dạng vẽ điện quốc gia ở gia dụng 2 tầng

4. Cụ thể cấp thải nước WC các tầng trong hệ thống bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

Tiếp theo vào bộ bản vẽ điện nước nhà ở gia dụng 2 tầng là sơ đồ cấp cho thoát nước của 3 nhà vệ sinh. Đường ống chờ cấp cho lavabo cách sàn 600mm, đầu ống chờ cấp cho cho xí bệt, tiểu phái nữ cách sàn 200m, đầu ống chờ cấp cho cho tè nam cách sàn 1200mm, đầu ống chờ cấp cho cho vòi vĩnh sen cách sàn 800mm, van khóa chế ước trước các khu vệ sinh cách sàn 400mm.

*

Sơ đồ cấp cho thoát nước wc1 trong bộ phiên bản vẽ điện đất nước ở gia dụng 2 tầng

*

Mặt bởi cấp thoát nước wc2 vào bộ bạn dạng vẽ điện nước nhà ở dân dụng 2 tầng

*

Chi huyết sơ đồ cấp thoát nước wc3 trong bộ phiên bản vẽ điện giang sơn ở gia dụng 2 tầng

5. Sơ đồ cấp nước đứng vào hệ thống phiên bản vẽ điện non sông ở gia dụng 2 tầng

*

Sơ đồ cấp cho nước đứng trong bộ bản vẽ điện tổ quốc ở dân dụng 2 tầng

Đây là sơ đồ cung cấp nước đứng trong bộ phiên bản vẽ điện đất nước ở dân dụng 2 tầng. Nước sạch sẽ từ bể nước tầng trệt dưới được bơm lên tec nước 1500l tại tầng mái. Tiếp nối được bơm xuống 02 nhà vệ sinh tầng 2 và wc1, chậu bếp và chống giặt trên tầng 1. Đường ống cấp nước trong WC chôn ngầm vào tường, ống đứng đi trong số hộp kỹ thuật.

6. Sơ vật dụng thoát nước đứng trong hệ thống phiên bản vẽ điện tổ quốc ở dân dụng 2 tầng

*

Sơ thứ thoát nước đứng vào bộ phiên bản vẽ điện quốc gia ở dân dụng 2 tầng

Sơ đồ gia dụng thoát nước đứng bên trong bộ bạn dạng vẽ điện quốc gia cao tầng. Công ty 2 tầng được thiết kế với đường ống nước thải từ tầng mái, wc tầng 2 cùng wc tầng 1, chậu phòng bếp và quần thể giặt đồ. Đường ống thoát nước lau chùi và vệ sinh được xử trí sơ cỗ tại bể phốt 3 ngăn tiếp nối chảy ra ngoài đường thoát nước thải chung của quần thể vực. Đường ống bay nước nằm ngang gồm độ dốc buổi tối thiểu 2%, ống bay phân có độ dốc tối thiểu 3%.

7. Bảng thống kê khối lượng vật tư cấp thoát nước trong bộ bản vẽ điện nước nhà ở dân dụng 2 tầng

TT

TÊN VẬT TƯ

ĐƠN VỊ

SỐ LƯỢNG

1

Cút D25 ren trong 15

chiếc

25

2

Tê D25 ren vào 15

chiếc

02

3

Cút D25 hàn nhiệt

chiếc

60

4

Cút D50 hàn nhiệt

chiếc

02

5

Cút D60 hàn nhiệt

chiếc

06

6

Chếch D25

chiếc

15

7

Chếch D50

chiếc

02

8

Chếch D60

chiếc

02

9

Tê D25

chiếc

20

10

Tê D50

chiếc

01

11

Tê D60

chiếc

01

12

Côn thu D6050

chiếc

01

13

Côn thu D6025

chiếc

01

14

Côn thu D5025

chiếc

01

15

Van ngăn D60

chiếc

01

16

Van ngăn D26

chiếc

06

17

Van đồn đại D25

chiếc

01

18

Rắc teo D60

chiếc

02

19

Rắc co D25

chiếc

04

20

Măng sông ren không tính D60

chiếc

01

21

Ống D60 hàn nhiệt

mét

08

22

Ống D50 hàn nhiệt

mét

04

23

Ống D25 hàn nhiệt

mét

40

24

Ống sức chịu nóng nóng D25

mét

24

25

Măng sông D25

Chiếc

20

26

Măng sông D60

Chiếc

02

27

Măng sông D50

Chiếc

02

28

Ống D76

M

08

29

Ống D110

M

60

30

Ống D90

M

60

31

Ống D48

M

16

32

Ống D34

M

08

33

Cút D76

Chiếc

04

34

Cút D110

Chiếc

10

35

Cút D90

Chiếc

10

36

Cút D48

Chiếc

05

37

Cút D34

Chiếc

10

38

Chếch 76

chiếc

02

39

Chếch 110

chiếc

10

40

Chếch 90

chiếc

10

41

Chếch 48

chiếc

05

42

Chếch 34

chiếc

05

43

Tê 76

chiếc

01

44

Tê 110

chiếc

01

45

Tê 90

chiếc

03

46

Tê 34

chiếc

01

47

Y110

chiếc

06

48

Y90

chiếc

05

49

Tê thu 90/34

chiếc

03

50

Côn thu 110/90

chiếc

03

51

Côn thu 110/76

chiếc

03

52

Côn thu 110/48

chiếc

03

53

Côn thu 90/48

chiếc

03

54

Côn thu 90/34

chiếc

03

55

Côn thu 90/76

chiếc

03

56

Măng sông 110

chiếc

03

57

Măng sông 90

chiếc

03

58

Măng sông 48

chiếc

03

59

Măng sông 34

chiếc

03

60

Xí bệt và vòi xịt

bộ

03

61

Lavabo với phụ kiện

bộ

03

62

Gương soi cùng phụ kiện

bộ

03

63

Sen tắm

bộ

03

64

Ga thu sàn 90

bộ

07

65

Máy bơm

chiếc

01

66

chậu rửa chén và vòi rửa

bộ

01

67

Bình nước lạnh 30l

chiếc

03

68

bồn nước nóng inox 1500l

chiếc

01

69

Keo dán ống

tuýp

40

70

Băng tan

cuộn

60

Trên đây bọn chúng tôi share với các bạn trọn cỗ bản vẽ điện non sông ở dân dụng 2 tầng của anh ý Tuấn nghỉ ngơi Thạch Thất. Hi vọng quý vị sau thời điểm đọc xong nội dung bài viết này đã có thêm nhiều kỹ năng hữu ích vận dụng vào việc xây dựng khu nhà ở của gia đình mình.

(Chú ý, nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, 1-1 vị shop chúng tôi không tiến hành thi công, gắn thêm đặt hệ thống điện quốc gia ở dân dụng)

3 #Hướng dẫn khiếp nghiệm kiến tạo điện nước dân dụng3.1 1. Thiết kế hệ thống điện nhà dân dụng3.2 2. Thiết kế hệ thống cấp nước3.3 3. Thiết kế hệ thống thoát nước4 #Lưu ý khi thi công điện nước và xây cất lắp đặt điện nước

Nếu không được gia công đúng tức thì từ đầy đủ bước trước tiên thì việc sửa chữa sau này vẫn vô cùng trở ngại và phức tạp. Vậy thiết kế hệ thống điện giang sơn dân dụng cần phần đa yêu cầu như thế nào?

#Tại sao quan trọng kế hệ thống điện nước trước khi lắp đặt điện nước?

+ Trong công trình xây dựng nhà tại thì có nhiều hạng mục với thiết bị đề xuất thiết, nhưng điện nước không thể tách bóc rời trong quy trình xây đắp và xây dựng các hạng mục khác. Bây giờ với sự xuất hiện của khá nhiều thiết bị điện và nước hiện đại yên cầu nhiều gia đình cần tứ sửa và kiến tạo lại để đáp ứng nhu cầu nhu mong và bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ.+ đa số người nghĩ chỉ việc vặn vòi nước và bật điện là có tia nắng cần gì xây đắp cho tốn kém, nhưng thực ra để sở hữu một hế thống vận hành và quản ngại ý phải chăng khoa học tập và bền chắc cần đề xuất có phiên bản thiết kế điện nước hoàn chỉnh.+ Đặc biệt, điện và nước có liên quan chặt chẽ đến kết cấu, loài kiến trúc, nội thất, phong thủy,.. Của ngôi nhà, bắt buộc việc kiến tạo này bắt buộc xem nhẹ.

#Thiết kế mẫu bản vẽ điện tổ quốc dân là gì?

*
*
*
*
*

Ngoài thương mại dịch vụ sửa chữa điện nước trên Hà Nội, Cơ điện 24h còn dìm thiết kế khối hệ thống điện nước cho quý khách hàng trên toàn nước với những hạng mục như

+ xây đắp điện giang sơn ở+ xây dựng điện tổ quốc dân dụng+ thi công điện tổ quốc cấp 4+ xây dựng điện non sông 2 tầng+ Thiết ke dien nuoc mang đến nha ong 3 tang+ Thiết xây đắp điện quốc gia 2 tầng+ xây dựng điện quốc gia dân+ thi công điện nước khách sạn+ Thiet ke dien nuoc nha 3 tang, thiết kế điện giang sơn 3 tầng+ Thiết kế cửa hàng điện nước+ xây dựng tủ điện máy bơm nước+ thiết kế điện nước cad+ thiết kế điện nước công trình+ kiến tạo các hạng mục trong nhà, quanh đó nhà, bên vệ sinh, bên bếp,.. Của công trình công cùng (bệnh viên, phòng khám,..) cho hộ gia đình.

#Quy trình thi công và lắp ráp điện nước của Cơ điện 24h

Bước 1: nhận tin tức của khách hàng hàng, hẹn định kỳ để tiến hành khảo sát và đo lường trực tiếp

Bước 2: Đến thực địa quan tiền sát, đo đạc kích cỡ tổng thể

+ Liệt kê nhu cầu sử dụng của khách hàng hàng: nhà tất cả bao nhiêu người, độ tuổi, giới tính, của từng member trong nhà.+ Ước tính số phòng sử dụng: phòng khách, chống bếp, bao nhiêu phòng ngủ và phòng vệ sinh,..+ Dự kiến số chi phí nà khách hàng có thể chi trả đến việc thi công và thi công hệ thống điện nước.

Bước 3: công ty sẽ support cho khách hàng

Bước 4: Có bản thiết kế hệ thống điện nước đến khách hàng, người tiêu dùng xem xét để triển khai ký đúng theo đồng tiến hành thi công. Kế bên ra, shop chúng tôi vẫn nhận kiến tạo lắp đặt điện nước cho quý khách với phiên bản thiết kế hệ thống của khách hàng có sẵn.

Bước 5: tiến hành lắp đặt điện nước theo bạn dạng thiết kế nghỉ ngơi trên, bảo đảm tiến độ xây đắp theo vừa lòng đồng ký kết.

Với 5 bước này, bảo đảm khách hàng sẽ có một hệ thống điện nước hoàn chỉnh nhất, bảo vệ hoạt động tối ưu và tính thẩm mỹ cao.