Trong cơ cấu số lượng dân sinh Việt Nam, lực lượng trong độ tuổi lao động chiếm hơn 60%, trong những số đó gần một ít là nhóm người trẻ ở độ tuổi 27 - 42. Đây cũng đó là đối tượng khách hàng mong muốn lớn đối với việc sở hữu nhà ở thực. Mặc dù nhiên, hành trình dài đến với tòa nhà đầu đời của bạn trẻ cũng lắm gian nan.

Bạn đang xem: Avatar bất động sản


“Chướng ngại ngùng vật” nguồn cung và nguồn ngân sách tài chính

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, mang đến quý IV/2022 thị phần căn hộ TP.HCM đương đầu với nhiều biến đổi động, toàn quý chỉ ghi nhấn gần 1.100 căn hộ được mở bán mới, bớt đến 74% đối với quý trước.

Trong bối cảnh nguồn cung cấp giảm sâu, sự lệch sóng cung - mong của thị phần căn hộ tại tp hcm thời gian qua được diễn tả rõ khi siêu ít dự án công trình căn hộ cỡ trung bình được đưa ra thị trường.

Đầu năm 2023, theo báo cáo của Sở gây ra TP.HCM, phân khúc cao cấp chiếm mang đến 78,3%, phân khúc trung cung cấp 21,7%. Nhiều chuyên gia thừa nhận, thể hiện lệch trộn sẽ tiếp tục trong năm 2023 và những năm tiếp theo, nhất là ở hầu hết đô thị bự với quỹ đất hạn chế, giá nhà đất cao… như TP.HCM.

Trái ngược với nguồn cung là lực cầu ngày 1 lớn. Trong report tâm lý người tiêu dùng BĐS năm 2023, ngay gần 70% người tham gia khảo sát điều tra có ý định thiết lập BĐS những năm nay, đặc biệt nhu ước ở thực vẫn cực kỳ lớn, độc nhất là nhóm khách hàng trẻ trong giới hạn tuổi 27 - 42.

Bên cạnh tinh giảm về nguồn cung, vấn đề tài bao gồm cũng là nỗi lo thường trực của fan trẻ khi ao ước sở hữu đơn vị ở. Công việc ổn định, thu nhập mỗi tháng đều đặn, tất cả tích lũy tài thiết yếu nhất định dẫu vậy để sở hữu nhà ở, bạn trẻ vẫn bắt buộc đến đòn bẩy tài chính.

Thực tế mang lại thấy, tất cả đến 70% quý khách mua BĐS mọi sử dụng nguồn ngân sách tài thiết yếu từ vay mượn ngân hàng. Tuy nhiên, trong toàn cảnh tín dụng dành riêng cho BĐS đang bị siết chặt, lãi vay vay đang tại mức rất cao, gồm thời điểm lên tới mức mười mấy xác suất thì quả thực đây là “chướng không tự tin vật” gay cấn của fan trẻ.

Không vừa sức chịu áp lực nợ vay trường đoản cú ngân hàng, fan trẻ cũng hoàn toàn có thể tìm cho “ngân hàng bố mẹ” tuy nhiên không phải mái ấm gia đình nào cũng có thể có điều kiện; kề bên đó, với tính giải pháp hiện đại, cá tính, công ty động, người trẻ tuổi có xu thế thích trường đoản cú lập, không muốn phụ thuộc tài chủ yếu vào gia đình.

TD.jpg" alt="*">